U23 Việt Nam thi đấu kém, CĐV vẫn đặt niềm tin vào HLV Troussier ở SEA Games 32

30/03/2023 05:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Việt Nam không có thành tích tốt tại Doha Cup 2023 nhưng nhiều người hâm mộ vẫn đặt niềm tin vào HLV Philippe Troussier ở SEA Games 32 và các giải đấu sắp tới.

Giải Doha Cup 2023 vốn được kỳ vọng sẽ giúp U23 Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tốt nhất để hướng tới bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 32. Sau 3 lượt trận, U23 Việt Nam không giành được thắng lợi nào và cũng không ghi được bàn nào. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tin tưởng dành cho đoàn quân HLV Philippe Troussier.

"Đây là một sự khởi đầu lo lắng dành cho Philippe Troussier, tân HLV trưởng của Việt Nam, vì đó là kết quả ngược ý muốn (0 bàn thắng ở trận chính, tổng 7 bàn thua, 2 thẻ đỏ), nhưng đây cho cùng chỉ là giải đấu luân lưu, giao hữu thôi. Đó là thử nghiệm cho U23 Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32", facebook Sơn Thái bình luận.

"Đừng buồn làm gì. Những trận đấu trước mắt mới quan trọng. Còn trận hôm qua 90 phút không thắng được thì thôi chứ tranh nhau cái thứ tự 9/10 có gì khác nhau đâu", facebook Trung Đinh an ủi các cầu thủ U23 Việt Nam.

"Trận đầu đá như ai muốn chạy đâu thì chạy, đá thế nào thì đá. Trận 2 khoảng cách cầu thủ tốt hơn nhiều, trận 3 đan bóng liên tục. Với giải giao hữu mục tiêu nghiên cứu, khảo nghiệm, luyện quân và tướng mới thì không phải chuyện gì lớn", facebook Phuoc Nguyen nhận định chung về 3 trận đấu của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

"Ai chẳng muốn thắng. Nhưng giải giao hữu này, thua để tìm ra giải pháp giành chiến thắng ở Campuchia mới là thượng sách. Chỉ sợ thua thành thói quen thì nguy", facebook Thanh Dinh viết.

"Muốn phát triển lứa trẻ thì các cầu thủ trẻ cần được chơi và cọ sát nhiều hơn tại V-League, thường xuyên hơn. Nếu không thì lấy đâu ra kinh nghiệm và điểm rơi phong độ tốt chứ. Về đội chủ quản toàn ngồi dự bị cả mùa xong đến giải trẻ U20, U23 và SEA Games thì đi đá đòi đá tốt thì lấy đâu ra", facebook Sơn Vân nhận định.

Bóng lăn trên bàn phím: U23 Việt Nam thi đấu kém, CĐV vẫn đặt niềm tin ào HLV Troussier ở SEA Games 32 - Ảnh 1.

HLV Troussier vẫn nhận được nhiều sự tin tưởng từ người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Hiệp Hoàng

"Một cuộc thử thách đúng nghĩa, cả thầy và trò U23 chắc rút ra được nhiều bài cho các giải chính thức sắp đến. Chúc U23 thành công, xứng đáng với mong đợi của người hâm mộ", facebook Nguyễn Tấn Năm vẫn đặt niềm tin vào HLV Troussier.

"Hơi buồn, nhưng dù sao HLV mới, cần có thời gian làm quen với bóng đá VN, hy vọng các giải sau sẽ tiến bộ hơn", facebook Toàn Trần chia sẻ cảm xúc.

Bên cạnh đó, vẫn có những ít kiến đánh giá tiêu cực về HLV Troussier. Không ít người tỏ thái độ hoài nghi về năng lực của HLV người Pháp.

"Ít nhất HLV phải trăn trở tại sao chúng ta không thể ghi nổi 1 bàn thắng? Đằng này ông vẫn bằng lòng với những thất bại, vậy đâu phải là bậc cao tay?", facebook Hà Mạnh Khoa viết.

"Nói gì bây giờ cũng không có hiệu quả, để sang Campuchia thi đấu thì rõ trình độ và năng lực của HLV người Pháp này", facebook Anh Minh tỏ vẻ nghi ngờ về HLV Troussier.

"Bình thường thì 1 trận người ta sẽ rút ra được kinh nghiệm và cải thiện dần về lối chơi nhưng U23 Việt Nam ở 3 trận đều nhạt nhòa. Không quan trọng về kết quả nhưng lối chơi phải rõ ràng", facebook Ha Cat Lam viết.

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 17/5 tại Campuchia. Đối với môn bóng đá nam, các trận đấu sẽ khởi tranh từ ngày 29/4. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 16/5. 


Qúy Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm