CĐV chỉ ra nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam: Vấn đề ở cấp CLB

29/03/2023 21:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

CĐV không vui với kết quả tại Doha Cup 2023 của U23 Việt Nam nhưng thay vì chỉ trích HLV Philippe Troussier thì có những ý kiến đánh giá vấn đề thực chất nằm ở cấp CLB.

Vấn đề của U23 Việt Nam nằm ở cấp CLB

U23 Việt Nam kết thúc giải đấu Doha Cup 2023 với vị trí thứ 10 chung cuộc. Màn trình diễn của đoàn quân HLV Troussier khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy lo lắng cho SEA Games 32 sắp tới. Bên cạnh đó, không ít ý kiến hoài nghi về năng lực của HLV Troussier.

Dẫu vậy, vẫn có những ý kiến bênh vực HLV Troussier. Không những vậy, CĐV có facebook Sơn Văn còn thẳng thắn chỉ ra vấn đề của U23 và U20 Việt Nam.

CĐV chỉ ra nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam: Vấn đề ở cấp CLB - Ảnh 2.

CĐV chỉ ra nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam: Vấn đề ở cấp CLB - Ảnh 3.

CĐV chỉ ra nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam: Vấn đề ở cấp CLB - Ảnh 4.

CĐV chỉ ra nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam: Vấn đề ở cấp CLB - Ảnh 5.

Lứa U23 Việt Nam giành được thành công cùng HLV Park Hang Seo năm 2018 trên thực tế có nhiều cơ hội thi đấu thường xuyên tại V-League. Những Duy Mạnh, Quang Hải, Văn Thành, Xuân Trường, v.v... đều là những cầu thủ quan trọng ở cấp CLB dù trẻ tuổi. Với bộ khung được hình thành và duy trì cố định trong khoảng thời gian dài, U23 Việt Nam dưới thời HLV Park đã giành được nhiều danh hiệu.

Trong khi đó, các cầu thủ U23 Việt Nam hay U20 Việt Nam hiện tại không có nhiều cơ hội ra sân thi đấu. Họ cũng là lứa cầu thủ chịu nhiều thiệt thòi khi nhiều giải đấu trẻ bị hoãn hoặc hủy bỏ vì dịch bệnh Covid-19. Do đó, cơ rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm của họ không nhiều.

Nói về vấn đề thể lực, các cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại chưa có nhiều cơ hội ra sân thi đấu tại V-League. Cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất lứa U23 Việt Nam có lẽ là Lương Duy Cương. Anh hiện đang thi đấu tại SHB Đà Nẵng. Dẫu vậy, tầm ảnh hưởng của Duy Cương chưa rõ rệt tại U23 Việt Nam.

Trong khi đó, những cái tên như Quan Văn Chuẩn, Văn Trường thậm chí còn chưa được ra sân tại V-League. Một số khác thường được vào sân từ băng ghế dự bị như Vũ Tiến Long, Khuất Văn Khang, Đức Việt hay Tuấn Tài.

CĐV chỉ ra nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam: Vấn đề ở cấp CLB - Ảnh 6.

Văn Trường thi đấu rất ấn tượng nhưng anh thậm chí còn chưa được đá ở V-League

Trong các buổi tập trước thềm giải đấu, HLV Troussier thường cho các cầu thủ nghỉ ngơi giữa buổi tập sau khi đã luyện tập được 35-40 phút. Có thể thấy, giáo án của HLV Troussier chưa nhằm nâng cao thể lực cho các cầu thủ mà đang cố gắng giúp các cầu thủ hiểu rõ hơn về triết lý của mình. Từ đó có thể thấy rằng, HLV Troussier vẫn đang trong quá trình rèn luyện từng khả năng của cầu thủ. Vì thế, thất bại ở Doha Cup 2023 là điều dễ hiểu.

Cách làm của HLV Troussier dĩ nhiên khiến người hâm mộ cảm thấy lo lắng vì thời HLV Park Hang Seo đã giành được thành công từ khá sớm. Tuy nhiên, con đường của HLV Troussier có nhiều sỏi đá ở đoạn đầu nhưng rõ ràng chiến lược gia Pháp đang xây dựng một nền tảng rất tốt cho U23 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm