U23 Việt Nam đã chiến đấu quật cường. HLV Park Hang Seo quá giỏi!

27/01/2018 19:00 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Chơi trong tình trạng sân bãi xấu chưa từng thấy, trước đối thủ mạnh nhất giải nhưng U23 Việt Nam nhập cuộc mà không đá phòng ngự phản công như các trận từ đầu giải. Trái lại, ông Park Hang Seo gây bất ngờ khi cho chúng ta đá đôi công.

U23 Việt Nam không hề lùi quá sâu và phòng ngự tử thủ với số đông mà vẫn có khá nhiều cầu thủ dâng cao tấn công khi cầm bóng. Đấy là lối chơi hoàn toàn có ý đồ trong tình trạng sân bãi cực xấu. Một cách tiếp cận trận đấu không thể lường trước của HLV người Hàn Quốc.

Cách đá của U23 Việt Nam cho thấy chúng ta hoàn toàn không chơi cầu hòa nhằm nuôi hy vọng đưa trận đấu tới loạt sút luân lưu dù gặp phải đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Đó là lựa chọn tiếp cận trận đấu đầy táo bạo nhưng cũng hết sức đúng đắn của HLV Hàn Quốc.

Chú thích ảnh

Trước một đối thủ tấn công toàn diện như Uzbekistan, HLV 61 tuổi thừa hiểu nếu U23 Việt Nam có chơi tử thủ cũng không thể đảm bảo là chúng ta giữ sạch mành lưới mà U23 Việt Nam vẫn cần tấn công chủ động mới có hy vọng tạo ra bất ngờ từ các pha lên bóng của mình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mặt sân quá xấu ở Thường Châu.

Cám ơn các chàng trai U23 Việt Nam, giấc mơ của chúng ta không dang dở

Cám ơn các chàng trai U23 Việt Nam, giấc mơ của chúng ta không dang dở

Với nhiều người, giấc mơ mà các chàng trai U23 Việt Nam mang lại có chút dang dở, khi chúng ta không thể chạm tới cái ngưỡng cuối cùng. Nhưng....

Dù đối thủ to khỏe và nhanh hơn nhưng nếu chúng ta tấn công chủ động thì U23 Việt Nam vẫn có hy vọng tạo ra được cơ hội nhờ vào kỹ thuật khéo léo của Quang Hải và Công Phượng nếu không phải từ các tình huống bóng sống thì cũng từ bóng chết. Và quả đúng như tính toán của HLV Hàn Quốc, Công Phượng đã mang về quả đá phạt cho chúng ta bằng lối chơi lắt léo của mình để từ đó Quang Hải sút phạt tuyệt đẹp san bằng tỷ số.

Chú thích ảnh

Ông Park hoàn toàn sáng suốt khi chọn Công Phượng đá chính thay vì Đức Chinh dù Đức Chinh có thể lực tốt hơn và trên lí thuyết là phù hợp với tình trạng sân bãi như thế này hơn Công Phượng.

Lí do rất đơn giản: Công Phượng tuy không quá khỏe nhưng thể lực của em vẫn có thể đáp ứng tốt trong thời gian đầu trận đấu và Công Phượng có kỹ thuật đi bóng lắt léo, hứa hẹn mang về cơ hội cho chúng ta từ bóng chết, điều mà Đức Chinh không thể làm tốt bằng.

Và bóng chết chính là vũ khí tốt nhất mà U23 Việt Nam có thể hy vọng vào để tạo đột biến trước Uzbekistan trong tình trạng sân bãi quá xấu thế này. Thực tế đã chứng minh điều đó. Dù cuối cùng U23 Việt Nam vẫn thất bại, ông Park một lần nữa cho thấy sự đúng đắn trong quyết định sử dụng nhân sự của mình.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm