Cám ơn các chàng trai U23 Việt Nam, giấc mơ của chúng ta không dang dở

Cám ơn các chàng trai U23 Việt Nam, giấc mơ của chúng ta không dang dở

Thứ Bảy, 27/01/2018 18:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Với nhiều người, giấc mơ mà các chàng trai U23 Việt Nam  mang lại có chút dang dở, khi chúng ta không thể chạm tới cái ngưỡng cuối cùng. Nhưng....
Sống trong một ngày hội, bao giờ chúng ta cũng mong niềm vui và sự phấn khích sẽ mãi kéo dài, chứ không chỉ dừng lại trong 24 giờ của hôm ấy.
Cũng như, khi tỉnh dậy và bước ra khỏi một giấc mơ đẹp, bạn sẽ luôn tiếc nuối muốn trở lại khoảng thời gian trước đó, để tiếp tục tận hưởng những cảm xúc ít gặp trong cuộc sống “thực” ngoài đời.
Chúng ta, trong hơn mười ngày qua, vẫn đang sống trong một giấc mơ như thế - giấc mơ tưởng chừng không bao giờ có thật nếu nhìn theo con mắt tỉnh táo và lý tính của thói quen.
Sau mỗi trận đấu, giấc mơ ấy lại được kéo dài thêm, để rồi bất chấp những e ngại và rụt rè từng có, người Việt Nam đã tin rằng giấc mơ ấy sẽ trở thành hiện thực.
Chúng ta đã từng có những giấc mơ thành hiện thực như thế, của năm 2008 tại AFF Cup. Rồi bây giờ,sau 10 năm, bỗng ta nhận ra: cảm xúc tưởng chừng đã quá xa ấy bỗng nhiên trở lại, một cách tự nhiên và chân thực nhất trong những ngày này.
Tự nhiên và chân thực như 2 chữ Việt Nam luôn sẵn sàng bật ra từ lồng ngực , như bài Tiến quân ca mà dòng người tự động ngân lên trong thời khắc ăn mừng, như lá quốc kỳ luôn trở thành lựa chọn đầu tiên để chúng ta khoác lên người khi đổ ra mọi nẻo đường góc phố.
Trong sự hạnh phúc để theo dõi những chàng trai đang khoác tấm áo có màu cờ Việt Nam, mỗi người chúng ta cũng lần lượt, theo cách của mình, làm tất cả để sẻ chia niềm tự hào và ý thức công dân dang có.
Chú thích ảnh
Hơn cả những trận đấu, U23 Việt Nam đã khơi dậy ở chúng ta
lòng tin và tinh thần tự hào dân tộc
Đó là những dòng người đủ mọi lứa tuổi, vượt hàng ngàn cây số để kéo tới Thường Châu sát cánh cùng các em giữa trời dày tuyết lạnh.
Đó là câu chuyện được chia sẻ trên mạng về các em học sinh tiểu học tự động lau sạch những vết bụi trên lá quốc kỳ đang dựng ở sân trường, tới tâm lý rất hồn nhiên rằng làm vậy để “lấy may” cho các chàng trai ở tuổi 23.
Là những dòng chữ “Việt Nam vô địch” nhất loạt được viết lên mỗi trang vở.
Là màu áo đỏ được chị em tiểu thương tại các khu chợ tự động khoác lên mình – khi họ vừa theo dõi đội tuyển, vừa phải tiếp tục bán hàng để mưu sinh.
Và còn bao câu chuyện khác nữa…

Thông điệp của trái tim

Thông điệp của trái tim

Tràn ngập. Đó là từ duy nhất - và đúng nhất - để có thể mô tả những gì đang diễn ra trên khắp mọi miền của đất nước trong những ngày này.
***
Bây giờ, giải U23 châu Á đã chấm dứt, để chúng ta trở lại với cuộc sống ngày thường. Nhưng, những gì mà các chàng trai để lại cho mỗi khán giả Việt Nam không chỉ dừng ở cảm xúc của những phút giây chiến thắng.
Các em đã cho chúng ta thấy được niềm hy vọng. Rằng, những công dân của Việt Nam không chỉ thui thủi để sống với những điều nhỏ nhoi và mơ tới những giấc mơ nhỏ nhoi.
Rằng, có khát vọng và có sự tự tin, chúng ta hoàn toàn có thể xiết chặt tay nhau để vươn tới những cột mốc mới, những giấc mơ mới và những điều kỳ diệu mới.
Cám ơn các chàng trai U23 đã giúp giấc mơ của chúng ta không dang dở. Bởi, khi có lòng tin, chúng ta sẽ đủ sức biến những giấc mơ thành hiện thực, với chiều kích và màu sắc lớn hơn những gì từng có trong ngày hôm nay.
Cúc Đường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên