U23 Thái Lan bổ nhiệm HLV mới để đua vô địch SEA Games

07/11/2022 01:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau những thất bại nặng nề của các đội trẻ Thái Lan gần đây, FAT đã có những động thái cải tổ rất đáng chú ý. Một trong số đó là việc bổ sung ông Yutthana Yimkarun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Thái Lan để trực tiếp nắm quyền quản lý đội tuyển U23 quốc gia nước này.

U23 Thái Lan bổ nhiệm HLV mới để đua vô địch SEA Games - Ảnh 1.

Ông Yutthana Yimkarun công bố HLV Sritharo (ảnh dưới, bên phải) sẽ dẫn dắt U23 Thái Lan ở SEA Games 32

Ông Yutthana Yimkarun ngay sau khi ngồi ghế trợ lý FAT cho Chủ tịch Somyot Poompamuang đã bổ nhiệm vị trí HLV trưởng U23 Thái Lan vốn khuyết  nửa năm qua sau khi HLV Woorawut Srimaka từ chức. Tân HLV U23 Thái Lan sẽ là ông Issara Sritharo, người từng dẫn dắt U19 Thái Lan dự VCK U19 châu Á 2020.

Khi đó, HLV Issara Sritharo không thể giúp U19 Thái Lan đến VCK và đã xin từ chức. So với những ứng viên như HLV Tawan Sripan (cựu tiền vệ HAGL và HLV Bangkok United), lý lịch của ông Sritharo không tốt bằng. Ông Sritharo cũng là cầu thủ bình thường thời còn thi đấu.

Tuy nhiên, HLV này được FAT chọn lựa vì cho rằng ông phù hợp công tác đào tạo trẻ. Ông Sritharo sẽ được bổ sung đội ngũ hùng hậu làm việc cùng gồm ông Anan Amrokiat là cố vấn kỹ thuật; HLV Bamphrom là trợ lý số 1; HLV thủ môn là ông Khongphon; ông Prasit Thaadee là người phân tích trận đấu; ông Rangsan Wiwatchaichok là HLV của các hậu vệ; ông Chodej Melap là chuyên viên tư vấn.


Sau khi công bố HLV Sritharo cho vai trò thuyền trưởng U23 Thái Lan, ông Yutthana Yimkarun cho biết: "Tôi có công việc chính trong hệ thống của Chính phủ nhưng tôi yêu đá bóng. Chủ tịch FAT đã mời tôi đến để giúp đỡ bóng đá Thái Lan và tôi thấy đây là điều không hề dễ dàng. 

Không chỉ quản lý đội tuyển U23 Thái Lan, tôi còn quản lý nhiều thứ khác nữa. Tôi đã đến đây để giúp đỡ FAT. Tôi muốn đội tuyển Thái Lan sẽ có thể lọt TOP 100 trong thời gian tới".

U23 Thái Lan trước mắt sẽ đặt mục tiêu lớn tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia năm tới. Nhiệm vụ của HLV Sritharo phải là đưa U23 Thái Lan vượt mặt các đối thủ để giành tấm HCV SEA Games sau 2 kỳ thất bại gần nhất.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm