U22 Malaysia chốt danh sách, triệu tập đến 7 tiền đạo chuẩn bị cho SEA Games

06/08/2017 20:08 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Ong Kim Swee của U22 Malaysia đã không còn phải nhăn mặt khi triệu tập các cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 29. Khác với lần chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018, các CLB của Malaysia đã nhanh chóng cho phép các cầu thủ lên tập trung cùng đội U22.

HLV Ong Kim Swee đã triệu tập tới 7 tiền đạo là Akhyar Rashid, Syafig Ahmad (Kedah), Jafri Firdaus Chew, S Kumaahran (Pulau Pinang), Safawi Rasid (Johor Darul Ta’zim), N Thanabalan (Felcra FC), Sean Eugene Selvaraj (Negeri Sembilan). Con số có thể là 8 nếu tiền đạo Ahmad Khairil Anuar Zamri (CLB Perak) không gặp chấn thương.

Ngoài 7 tiền đạo, U22 Malaysia triệu tập 11 tiền vệ trong đó có 5 cầu thủ đá cánh có thể thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh trong sơ đồ 4-3-3. Số lượng tiền đạo của U22 Malaysia được gọi lên tập trung là nhiều hơn hẳn các đội tuyển khác. U22 Việt Nam có 4 tiền đạo trong khi đó U22 Thái Lan chỉ triệu tập 3 người.

Ở một chiều hướng khác, HLV trưởng Ong Kim Swee cảm thấy dễ thở hơn khi các CLB đã hợp tác nhanh chóng trong việc nhả cầu thủ cho U22 Malaysia.

Chú thích ảnh
HLV Ong Kim Swee đã thoải mái hơn trong đợt tập trung lần này của U22 Malaysia. Ảnh: ESPN FC.

“Tôi không thực sự nói chuyện với các CLB, nhưng Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp của Malaysia đã làm. Họ trì hoãn được các trận đấu vào giữa tháng 8 và chuyển lịch thi đấu sang cuối tháng 9”, HLV Ong Kim Swee trả lời tờ Goal.

Ở đợt chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018, U22 Malaysia chỉ có 6 cầu thủ lên tập trung đúng hạn vào ngày 5/7. 1 tuần sau HLV Ong Kim Swee mới có đủ đội hình. Tuy nhiên, đến đợt tập trung cho SEA Games, HLV trưởng U22 Malaysia khẳng định không còn sự bức xúc hay mâu thuẫn giữa các CLB và chính bản thân ông.

HLV U22 Thái Lan và Malaysia ước được như như đồng nghiệp Hữu Thắng

HLV U22 Thái Lan và Malaysia ước được như như đồng nghiệp Hữu Thắng

U22 Việt Nam là đội tuyển bóng đá nam được chuẩn bị kỹ càng nhất ở SEA Games 29 nếu nhìn vào số ngày thầy trò HLV Hữu Thắng được tập luyện thường xuyên cùng nhau.

HLV Ong Kim Swee cho biết ông có sự phục vụ của 5 cầu thủ đã không có mặt tại vòng loại U23 châu Á 2018 là Syamer Kutty Abba, Kumaahran Sathasivam (Pulau Pinang), Haziq Nadzli, Safawi Rasid (JDT), và Tommy Mawat Bada (Sarawak).

“Không có bất kỳ sự thù hằn nào giữa tôi với các cầu thủ ấy vì những cầu thủ trên không có quyền tự quyết định việc rời CLB và tập trung cho U22 Malaysia”.

“Điều quan trọng nhất, họ là những cầu thủ chất lượng và sẽ cung cấp cho chúng tôi chiều sâu hơn những gì diễn ra ở vòng loại U23 châu Á 2018”, HLV của U22 Malaysia bình luận.

U22 Malaysia đã lên danh sách 27 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 29. Đội chủ nhà có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất như Matthew Davies, Dominic Tan, hay Ahmad Azriddin Rosli. U22 Malaysia sẽ chốt danh sách 20 cầu thủ chính thức tham dự SEA Games, dự kiến vào ngày 12/8.

Đội chủ nhà U22 Malaysia được kỳ vọng sẽ lọt vào chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 29. Video: The Star.

Danh sách 27 cầu thủ U22 Malaysia:

Thủ môn (3): Ifwat Akmal Chek Kassim (Kedah), Haziq Nadzli (Johor Darul Ta’zim), Amierul Hakimi Awang (Terengganu)

Hậu vệ (6): Dominic Tan (Johor Darul Ta’zim), Adib Zainudin (Felcra FC), Adam Nor Azlin (Selangor), Irfan Zakaria (Kuala Lumpur), Raphi Azizan Mariappen (PJ Rangers FC), Syazwan Zaipol Bahari (PKNP FC)

Tiền vệ (11): Amirul Hisyam Awang Kechik, Ariff Farhan Md Isa (Kedah), Syamer Kutty Abba (Pulau Pinang), Nor Azam Abdul Azih, Matthew Davies (Pahang), Danial Arnier Norhisham, Ahmad Azriddin Rosli (Felda United), Danial Ashraf Abdullah (Kelantan), Syahmi Safari (Selangor), Syazwan Andik Ishak (Johor Darul Ta’zim), Tommy Mawat Bada (Sarawak)

Tiền đạo (7): Akhyar Rashid, Syafig Ahmad (Kedah), Jafri Firdaus Chew, S Kumaahran (Pulau Pinang), Safawi Rasid (Johor Darul Ta’zim), N Thanabalan (Felcra FC), Sean Eugene Selvaraj (Negeri Sembilan).

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm