U20 Việt Nam chuẩn bị 'thử lửa'

07/02/2023 08:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bước sang tuần mới, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục rèn thể lực đan xen kỹ chiến thuật toàn đội, chuẩn bị đấu giao hữu với 2 đội bóng PVF - CAND và Hòa Bình FC.

Đánh giá về các cầu thủ sau tuần rèn thể lực đầu tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Mỗi cầu thủ đều có điểm trội, một số sức mạnh tốt, một số sức bền tốt. Trong đội có một số cầu thủ thể hình khiêm tốn như Quang Vinh, Hữu Tuấn nhưng rất nhanh nhẹn và nhiều ưu điểm. Đến thời điểm này, thể lực của các cầu thủ rất ổn".

Chia sẻ về kế hoạch của đội, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ban huấn luyện đã liên hệ và sắp xếp 2 trận đấu giao hữu với đội bóng PVF - CAND (ngày 10/2 tại PVF) và Hòa Bình FC (12/2 tại VFF).

"2 trận đấu giao hữu cuối tuần này rất quý giá trước khi chúng ta có 2 trận giao hữu quốc tế chuẩn bị trước khi vào giải. Đối với những trận giao hữu, tôi muốn xem các cầu thủ sau 2 tuần tập luyện thi đấu như thế nào trước những đội bóng kinh nghiệm. Tôi muốn các cầu thủ thể hiện tất cả khả năng của mình. Việc đòi hỏi cầu thủ thanh thoát, nhanh nhẹn trong giai đoạn này cũng chưa phải là vấn đề cần thiết" - HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

"Tại giải sắp tới, năng lực trình độ của đội Việt Nam với 3 đội còn lại trong bảng có khoảng cách. Nhưng theo tôi đó là vấn đề lý thuyết bởi nếu chúng ta đủ ý chí, tập trung cao độ và quyết tâm tôi nghĩ chúng ta sẽ có một kết quả tốt, còn kết quả như thế nào chúng ta phải chờ giải đấu diễn ra.

U20 Việt Nam chuẩn bị “thử lửa” - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn thị phạm cho các cầu thủ U20 Việt Nam trên sân tập. Ảnh: VFF

Sự khác biệt giữa đội Việt Nam và các đội trong bảng không quá lớn. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ có những trận đấu tốt vì chúng ta đã có những khoảng thời gian tập huấn trong nước và nước ngoài rất tốt" - HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

Cho đến thời điểm này, đội tuyển U20 Việt Nam vẫn chưa thể quy tụ đầy đủ lực lượng "tinh nhuệ" nhất do vẫn còn khá nhiều gương mặt xuất sắc đang bận thi đấu cho CLB chủ quản tại V-League, trong đó có thể kể đến những cái tên như Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường (SLNA), Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng), Bùi Vĩ Hào (B.Bình Dương)…

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, nếu không có gì thay đổi, sau khi lượt 4 V-League khép lại, chậm nhất ngày 19/2 hoặc sớm hơn ngày 10/2, đội sẽ có thêm những cầu thủ bổ sung vào lực lượng chuẩn bị cho đấu trường châu lục. Đây là điều rất tốt để giúp các cầu thủ này có sự bắt nhịp cần thiết với lối chơi chung của U20 Việt Nam.

VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 1 đến ngày 18/3/2023. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U20 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Qatar, Australia và Iran. 

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm