HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ về kế hoạch giao hữu của U20 Việt Nam

06/02/2023 19:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

U20 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với 2 đội bóng đang thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia trước khi đi tập huấn nước ngoài.

Chiều ngày 6/2, U20 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023. Đánh giá về quá trình tập luyện trong thời gian qua của các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết:

"Mỗi cầu thủ đều có điểm trội, một số sức mạnh tốt, một số sức bền tốt. Trong đội có một số cầu thủ thể hình khiêm tốn như Quang Vinh, Hữu Tuấn nhưng rất nhanh nhẹn và nhiều ưu điểm. Đến thời điểm này, thể lực của các cầu thủ rất ổn".

Theo kế hoạch U20 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Saudi Arabia, trước đó HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 2 trận đấu giao hữu nhằm lắp ghép đội hình vớiCLB PVF – Công An Nhân Dân (ngày 10/2 tại PVF) và Hòa Bình FC (12/2 tại VFF).

"Hai trận đấu giao hữu cuối tuần này rất quý giá trước khi chúng ta có hai trận giao hữu quốc tế chuẩn bị trước khi vào giải. Đối với những trận giao hữu, tôi muốn xem các cầu thủ sau hai tuần tập luyện thi đấu như thế nào trước những đội bóng kinh nghiệm. Tôi muốn các cầu thủ thể hiện tất cả khả năng của mình. Việc đòi hỏi cầu thủ thanh thoát, nhanh nhẹn trong giai đoạn này cũng chưa phải là vấn đề cần thiết.

Tại giải sắp tới, năng lực trình độ của đội Việt Nam với ba đội còn lại trong bảng có khoảng cách. Nhưng theo tôi đó là vấn đề lý thuyết bởi nếu chúng ta đủ ý chí, tập trung cao độ và quyết tâm tôi nghĩ chúng ta sẽ có một kết quả tốt, còn kết quả như thế nào chúng ta phải chờ giải đấu diễn ra. Sự khác biệt giữa đội Việt Nam và các đội trong bảng không quá lớn. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ có những trận đấu tốt vì chúng ta đá có những khoảng thời gian tập huấn trong nước và nước ngoài rất tốt", HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ về kế hoạch giao hữu của U20 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi tập chiều 6/2 (Ảnh: GN)

Tại đợt tập trung này, vị HLV người Khánh Hòa cũng triệu tập một số gương mặt nổi bật của U17 Việt Nam từng tập huấn tại Đức trong đó có Nguyễn Mạnh Hưng. Về quá trình hòa nhập với toàn đội trung vệ trẻ nói:

"Trạng thái thể lực của em hiện đang rất tốt. Những ngày nghỉ Tết em vẫn tập luyện để có sự chuẩn bị tốt cho đợt tập trung này. Đối với giáo án của ban huấn luyện đề ra, cá nhân em luôn cố gắng hết sức và hoàn thành. Trong quá trình tập luyện, lúc đầu cá nhân em cũng như toàn đội vẫn chưa bắt nhịp được, sau đó đều tìm cách làm quen dần. Trong đội em là người nhỏ tuổi nhất, lúc đầu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng sau một thời gian em đã bắt nhịp và hòa đồng cùng toàn đội. Ở chuyến tập huấn tại Đức năm ngoái, em đã học hỏi được rất nhiều từ toàn đội, từ các trận giao hữu giúp ích cho em rất nhiều. Với hai trận giao hữu cuối tuần này, cá nhân em thấy giao hữu là cách tốt nhất để chúng em học hỏi từ các đàn anh đi trước, em cùng toàn đội sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua".

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ về kế hoạch giao hữu của U20 Việt Nam - Ảnh 2.

Cầu thủ Mạnh Hưng chia sẻ về quá trình tập luyện với U20 Việt Nam (Ảnh: GN)

Hiện tại, U20 Việt Nam vẫn chưa có đội hình mạnh nhất do một số cầu thủ đang thi đấu V.League. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết nếu không có gì thay đổi, sau khi lượt 4 V.League khép lại, chậm nhất ngày 19/2 hoặc sớm hơn ngày 10/2, đội sẽ có thêm những cầu thủ bổ sung vào lực lượng chuẩn bị cho đấu trường châu lục. Đây là điều rất tốt để giúp các cầu thủ này có sự bắt nhịp cần thiết với lối chơi chung của U20 Việt Nam.

Bảo Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm