Tỷ phú Trung Quốc bị la ó dù thết đãi dân nghèo Mỹ

26/06/2014 10:13 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chen Guangbiao – một tỷ phú người Trung Quốc đã bị người vô gia cư ở Mỹ ‘lo ó và nguyền rủa’ khi chỉ mang thức ăn đến cho người nghèo, trong khi thứ họ cần lại là tiền.

Hãng thông tấn AP của Mỹ đưa tin, mọi nỗ lực của Chen Guangbiao – một nhà tài phiệt 46 tuổi nổi tiếng với những cử chỉ lập dị đã tắt ngấm bởi hàng trăm người vô gia cư ở New York đã lên tiếng phản đối kịch liệt khi ông hỗ trợ bữa ăn trưa cho họ tại Công viên Trung tâm.

Chân dung tỷ phú 46 tuổi người Trung Quốc Chen Guangbiao.

Hôm qua (25/6), dù đã chuẩn bị một thực đơn hết sức thịnh soạn với thăn cá ngừ tẩm vừng, thịt bò thăn kẹp dâu và kem Fraiche kèm chương trình ca hát, biểu diễn ảo thuật cho 250 người nghèo nhưng tỷ phú này vẫn thất bại.

Khoảng 30 tình nguyện viên trong trang phục của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc với dòng chữ "Phục vụ nhân dân" đã hát vang bài We are the World nhưng vẫn không thể làm hài lòng những người vô gia cư ở New York. 

Các tình nguyện viên trong trang phục Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

AP cho biết, những người nghèo đã hy vọng sẽ được phát tiền nhưng khi biết rằng Chen chỉ có thể tặng họ một bữa trưa miễn phí, một số người đã làm huyên náo cả công viên. Thậm chí có người còn hét lớn: “Chúng tôi cần tiền ngay bây giờ!” hay “Đồ lừa bịp!”

Rescue Mission – một quan chức thành phố New York đề nghị Chen không chia tiền cho người vô gia cư bởi một phần không ít trong số này đang điều trị cai nghiện và tiền có thể khiến họ tái nghiện.

Người vô gia cư New York tức giận và nguyền rủa Chen.

Hãng AP đánh giá “bữa ăn trưa hôm thứ 4 không phải là trò hề đầu tiên trên sân khấu của Chen”. Trước đó, để phản đối ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh, tỷ phú lập dị này còn đứng ở một góc phố và bán các lon chứa khí sạch Fresh Air (Không khí trong lành).

Trong ngày 25/6, trước sự la ó của người nghèo Mỹ, Chen Guangbiao đãg xuống phố và phân phát 100 USD cho bất kỳ ai cần tiền.

Hải Yến
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm