Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ J.Biden cao nhất kể từ tháng 10/2021

20/09/2022 14:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Khảo sát mới đây do hãng NBC thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden ở mức 45%, tăng 3% so với tháng 8 vừa qua. Tỷ lệ cử tri được hỏi không ủng hộ cách điều hành của nhà lãnh đạo này là 52% (giảm 3% so với cuộc thăm dò trước).

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ ý định tái tranh cử năm 2024

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ ý định tái tranh cử năm 2024

Ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ lạc quan trước sự phục hồi của nền kinh tế đầu tàu thế giới, đồng thời nhắc lại ý định tranh cử tái nhiệm vào năm 2024.

Đây được xem là tin tích cực đối với đảng Dân chủ trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới đây.   

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết quả cuộc khảo sát được công bố ngày 18/9 cho thấy số cử tri tuyên bố ủng hộ ông chủ Nhà Trắng ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Hiện cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đều nhận được 46% số ý kiến ủng hộ của cử tri.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là một sự cải thiện đối với đảng Dân chủ, vốn luôn bị đảng Cộng hòa dẫn trước trong các cuộc thăm dò trước đó. Khảo sát cho thấy đảng Cộng hòa có lợi thế trong các lĩnh vực kinh tế, chống tội phạm và an ninh biên giới trong khi đảng Dân chủ  nhận được nhiều ủng hộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.     

Ngoài ra, lạm phát hạ nhiệt cùng giá xăng giảm là những yếu tố thuận lợi cho đảng Dân chủ của Tổng thống Biden. Loạt đạo luật vừa được thông qua gần đây, từ giảm lạm phát, chống biến đổi khí hậu, kiểm soát giá thuốc và tăng trợ cấp bảo hiểm y tế, thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn cũng như kiểm soát súng đạn đã giúp cải thiện uy tín và hình ảnh của đảng Dân chủ.    

Cũng theo kết quả khảo sát này, tỷ lệ ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở mức 34%, giảm 2% so với tháng trước, nhưng vẫn cao hơn tỷ lệ ủng hộ thấp nhất 32% của tháng 4/2021.    

NBC tiến hành khảo sát trên từ ngày 9-13/9 đối với 1.000 cử tri đã đăng ký.

Kiều Trang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm