Twice mất giải Top 10 Fan Choice, MAMA bị tố “gian lận” kết quả

30/11/2022 12:48 GMT+7 | Kbiz

Người hâm mộ các cô gái Twice đang yêu cầu chương trình MAMA 2022 đưa ra lời giải thích cho việc này.

Lễ trao giải âm nhạc đình đám nhất dịp cuối năm MAMA vừa diễn ra ngày đầu tiên tại thành phố Osaka, Nhật Bản với người chủ trì năm nay là "bông hồng lai" đầy triển vọng Jeon Somi.

Twice mất giải Top 10 Fan Choice, MAMA bị tố “gian lận” kết quả - Ảnh 1.

MAMA 2022 vừa khai mạc đêm đầu tiên vào tối 29/11

3 giải thưởng gây chú ý nhất đêm qua là Biểu tượng toàn cầu của năm (Daesang), Top 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất do người hâm mộ toàn cầu bình chọn (Bonsang) và Nghệ sĩ mới được yêu thích nhất.

Trong số 3 hạng mục này, Biểu tượng toàn cầu của năm và Top 10 do người hâm mộ toàn cầu bình chọn dựa trên số phiếu bầu của người hâm mộ (50%), lượt nghe Spotify (10%) và lượt xem video nhạc (10%).

Twice mất giải Top 10 Fan Choice, MAMA bị tố “gian lận” kết quả - Ảnh 2.

BTS 5 năm liên tiếp dành giải Biểu tượng toàn cầu của năm

Cuộc bỏ phiếu đã được diễn ra trước từ ngày 24/10 đến ngày 4/11 để xác định những nghệ sĩ lọt vào Top 20, và sau đó, cuộc bỏ phiếu tiếp theo diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 24/11 để xác định Top 10 nghệ sĩ chiến thắng.

Cuối cùng, những người chiến thắng ở hạng mục này tai Lễ trao giải MAMA 2022 là BTS, Blackpink, GOT7, NCT Dream, Enhypen, Seventeen, Stray Kids, TXT, Treasure và PSY.

Twice mất giải Top 10 Fan Choice, MAMA bị tố “gian lận” kết quả - Ảnh 3.

Blackpink là 1 trong 10 nghệ sĩ dành được giải Top 10 Worldwide Fan Choice

Trong khi một số fandom đang ăn mừng chiến thắng của nghệ sĩ mà mình yêu thích thì ONCE (tên fandom của Twice) lại bày tỏ sự tức giận trên mạng xã hội vì 9 cô gái không có tên trong top 10 chung cuộc.

Twice mất giải Top 10 Fan Choice, MAMA bị tố “gian lận” kết quả - Ảnh 4.

Twice "tay trắng" trong ngày đầu tiên của MAMA 2022

Điều khiến MAMA bị fan Twice tố "gian lận" bởi nhóm nhạc nữ 9 thành viên được dự đoán sẽ giành chiến thắng vì nằm trong số 10 nghệ sĩ dẫn đầu về tổng điểm của Mnet Plus Votes và cả lượt xem MV. 

Trong khi nam nghệ sĩ PSY chỉ đứng thứ 20 nhưng lại được gọi tên trong số những người chiến thắng.

Twice mất giải Top 10 Fan Choice, MAMA bị tố “gian lận” kết quả - Ảnh 5.

Kết quả bình chọn cho thấy Twice bỏ xa PSY về lượt bình chọn trên Mnet Plus Votes

Đặc biệt, cái tên Twice vẫn vững vàng trong Top 10 trên trang web bình chọn của MAMA Awards.

Bảng xếp hạng này là nơi chiếm 50% tổng số phiếu bầu, và 9 cô gái đứng ở vị trí thứ 10 chung cuộc trước khi kết thúc giờ bình chọn.

Twice mất giải Top 10 Fan Choice, MAMA bị tố “gian lận” kết quả - Ảnh 6.

Twice đứng ở Top 10 chung cuộc trên trang web bình chọn

Khi nói đến số lượt nghe nhạc trên Spotify, ONCE đã chỉ ra rằng Twice là một trong những ứng cử viên có nhiều lượt stream nhất, chỉ đứng sau Blackpink và BTS.

Vì những kết quả tích cực mà các cô gái đạt được sau quá trình chăm chỉ và nỗ lực, người hâm mộ đang kỳ vọng nhóm nhạc nữ nhà JYP sẽ chiến thắng ở hạng mục này. Tuy nhiên, kết quả lại gây thất vọng.

Người hâm mộ đang cực kỳ bất bình, treo hastag #RESPECTTWICE (Hãy tôn trọng Twice) trên Twitter để đòi lại công bằng cho thần tượng.

MAMA 2022 vẫn chưa kết thúc, Twice hiện còn được đề cử ở các hạng mục khác tại lễ trao giải này như Nghệ sĩ của năm và Nhóm nữ xuất sắc nhất năm.

Minh Châu (Theo Kpopstar)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm