Tuyết Dung sẽ ngăn Kim Thanh, Bích Thuỳ làm nên lịch sử cùng TPHCM 1

24/12/2023 18:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phong Phú Hà Nam là đối thủ nặng ký cuối cùng của CLB TP.HCM 1 trong cuộc đua đến ngôi cao nhất giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2023.

Năm 2018, chỉ có Phong Phú Hà Nam của Tuyết Dung là đội bóng có thể chen chân vào giữa những lần lên ngôi vô địch của CLB TP.HCM 1. 

Cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi đã vô địch 7 trong 8 mùa giải gần nhất, kể từ năm 2015.

Tuyết Dung ngăn cản Kim Thanh, Bích Thuỳ làm nên lịch sử ? - Ảnh 1.

Tuyết Dung được hy vọng sẽ giúp Phong Phú Hà Nam làm nên bất ngờ trước CLB TP.HCM 1. Ảnh: VFF

Năm nay, Phong Phú Hà Nam chính là CLB nắm trong tay quyền tự quyết chức vô địch giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023, họ là hy vọng cuối cùng cho Than khoáng sản Việt Nam và Hà Nội 1, những CLB đang bám đuổi sát CLB TP.HCM 1 ở ngôi đầu bảng xếp hạng lúc này.

Tuyết Dung ngăn cản Kim Thanh, Bích Thuỳ làm nên lịch sử ? - Ảnh 2.

CLB TP.HCM (vàng) đang có cùng 29 điểm như TKSVN (đỏ), nhưng họ nhỉnh hơn nhiều về chỉ số phụ trước vòng 13. Ảnh: VFF

Việc Hà Nội 1 thất bại trước Than khoáng sản Việt Nam ở vòng 12 đã khiến CLB TP.HCM 1 "bắt được vàng" vào thời điểm tưởng chừng họ đã trở thành cựu vương. 

Từ vị trí thứ 3, CLB TP.HCM 1 soán ngôi đầu của Hà Nội 1, xếp trên cả Than khoáng sản Việt Nam nhờ hơn hiệu số phụ.

Hà Nội 1 chỉ biết tự trách mình và họ có thể mất luôn ngôi á quân còn TP.HCM 1 biết mình phải làm gì trước cuộc so tài mang tính quyết định với Phong Phú Hà Nam vào chiều 25/12.

Cô trò HLV Kim Chi đang có phong độ ổn, bên cạnh những ngôi sao biết cách toả sáng đúng lúc như Bích Thuỳ, Tuyết Ngân, Thuỳ Trang. Đội bóng tới từ phương Nam được đánh giá cao hơn Phong Phú Hà Nam, CLB đang trong tiến trình trẻ hoá. 

TP.HCM 1 đang đứng đầu bảng và sẽ lên ngôi vô địch nếu thắng cả 2 trận còn lại trong khi Than khoáng sản Việt Nam nếu có thắng cả 2 trận còn lại cũng phải xếp sau do kém ở chỉ số đối đầu trực tiếp dù cùng điểm số. 

CLB TP.HCM 1 sẽ lại đi vào lịch sử với 12 lần vô địch quốc gia, nhiều hơn Hà Nội 1 hai lần nếu bảo vệ thành công danh hiệu. Cô trò Kim Chi sẽ lần thứ 8 sau 9 năm thống lĩnh sân chơi quốc nội và đó cũng là một kỷ lục.

Với những gì đang diễn ra, có thể giải bóng đá nữ vô địch quốc gia cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ căng thẳng đến tận vòng đấu cuối cùng.  

Lịch thi đấu vòng 13 (ngày 25/12):

14h30: Sơn La – Hà Nội 1

14h30: TP.HCM 1 – Phong Phú Hà Nam

15h00: Hà Nội 2 – Than khoáng sản Việt Nam

17h00: TP.HCM 2 – Thái Nguyên T&T

Bảng xếp hạng trước vòng 13:

Tuyết Dung ngăn cản Kim Thanh, Bích Thuỳ làm nên lịch sử ? - Ảnh 3.

BXH trước vòng 13

 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm