Hải Yến đọ tài Vân 'Kante', Hà Nội 1 mơ Cúp vô địch bóng đá nữ Việt Nam

21/12/2023 17:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chiều mai 22/12, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ diễn ra các trận của vòng 12. Hà Nội 1 của Hải Yến chịu sức ép nặng nề trước Than khoáng sản Việt Nam, đối thủ đang bám sát họ ở ngôi đầu bảng khi chỉ ít hơn 2 điểm.

Hà Nội 1 đang có 28 điểm sau 11 lượt trận và đã tạo cách biệt 2 điểm so với Than khoáng sản Việt Nam và ĐKVĐ TP.HCM 1. 

Cuộc đối đầu trực tiếp của 2 CLB đang dẫn đầu bảng hứa hẹn đầy căng thẳng và nó thực sự là thử thách to lớn cho hai đội trong mục tiêu hướng tới chức vô địch.

Hải Yến đọ tài Vân "Kante", Hà Nội 1 mơ rước Cúp vô địch - Ảnh 1.

Hải Yến cùng các đồng đội có cơ hội lớn để vô địch giải năm nay. Ảnh: TSB

Hiện tại, Hà Nội 1 đã bị TP.HCM 1 vượt qua về số lần sở hữu danh hiệu vô địch quốc gia. CLB TP.HCM từ khi thay thế HLV Đoàn Thị Kim Chi đã vô địch 7 trong 8 mùa giải gần nhất, có 11 chiếc Cúp vô địch quốc gia, hơn Hà Nội 1 đúng 1 lần.

Hải Yến đọ tài Vân "Kante", Hà Nội 1 mơ rước Cúp vô địch - Ảnh 2.

Dương Thị Vân cùng TKSVN đủ sức ngăn chặn Hà Nội 1. Ảnh: TSB

Hà Nội 1 đã không thể lên đỉnh cao giải quốc nội 9 năm qua. Đó là một sự tổn thương không nhỏ đối với CLB giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá nữ nước nhà. 

Nhiều năm qua, Hà Nội 1 luôn có cơ hội nhưng lại gục ngã trước bản lĩnh của TP.HCM 1, Phong Phú Hà Nam và cả Than khoáng sản Việt Nam.

Hải Yến đọ tài Vân "Kante", Hà Nội 1 mơ rước Cúp vô địch - Ảnh 3.

Cơ hội bứt phá vẫn còn với Bích Thùy và TP.HCM 1 (vàng). Ảnh: TSB

Năm nay, Hà Nội 1 đang tự thay đổi được số phận của họ. Đoàn quân của HLV Đặng Quốc Tuấn có thể sẽ bảo vệ được vị trí số 1 đến hết giải nếu đánh bại được Than khoáng sản Việt Nam. Đó là một thách thức lớn cho Hải Yến, Thanh Nhã.

Than khoáng sản Việt Nam đang chỉ kém đối thủ 2 điểm và cũng có cơ hội lớn vô địch giải năm nay nếu thắng đối thủ trực tiếp.

Đoàn quân của HLV Đoàn Minh Hải đã đánh bại Hà Nội 1 không ít trong quá khứ. Trong trận lượt đi gần nhất, Dương Thị Vân cùng đồng đội đã hạ Hà Nội với tỷ số 1-0. Lần này, đội bóng vùng Mỏ sẽ còn quyết tâm cao hơn để tái hiện kết quả đó.

Nếu Hà Nội 1 và Than khoáng sản Việt Nam cầm chân nhau, đó là thời cơ tuyệt vời cho ĐKVĐ TP.HCM 1 tranh thủ soán ngôi đầu. 

Đội bóng của HLV Đoàn Thị Kim Chi đang xếp thứ 3 và nhiều khả năng sẽ tích lũy thêm 3 điểm ở lượt trận 12 khi đối thủ là Thái Nguyên T&T thua về đẳng cấp. 

CLB TP.HCM 1 cũng cần có thắng lợi đậm để hy vọng đua tranh chức vô địch.

Lịch thi đấu vòng 12, ngày 22/12

14h30: Hà Nội 2 – Sơn La

15h00: Than khoáng sản Việt Nam – Hà Nội 1

17h00: Thái Nguyên T&T – TP.HCM 1

17h00: Phong Phú Hà Nam – TP.HCM 2

Bảng xếp hạng trước vòng 12:

Hải Yến đọ tài Vân "Kante", Hà Nội 1 mơ rước Cúp vô địch - Ảnh 4.

Bảng xếp hạng trước vòng 12

 

VIỆT HÀ

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm