Tuyết Dung ghi 2 siêu phẩm từ phạt góc khiến cả thế giới thán phục, hóa ra nhờ bí quyết huấn luyện của ‘lò’ Hà Nam

02/07/2023 10:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tuyết Dung, ngôi sao của tuyển nữ Việt Nam, từng lập kỷ lục ghi 2 bàn từ đá phạt góc vào lưới đối thủ trong 1 trận đấu.

Tuyết Dung ghi 2 siêu phẩm từ đá phạt góc khiến cả thế giới thán phục

Nguyễn Thị Tuyết Dung đã thi đấu xuất sắc khi đóng góp một hat-trick trong chiến thắng 7-0 của tuyển nữ Việt Nam trước nữ Malaysia vào năm 2015 tại giải vô địch Đông Nam Á.

3 bàn thắng của Tuyết Dung đều là những "siêu phẩm" làm nức lòng CĐV Việt Nam. 2 bàn thắng từ 2 cú đá phạt góc, được thực hiện bởi 2 chân rất mẫu mực, đủ để thủ thành của tuyển nữ Malaysia vào lưới nhặt bóng.

Bàn còn lại được thực hiện bởi pha lừa bóng qua cả hàng thủ đối phương trước khi cô thực hiện cú đệm lòng chân trái hoàn hảo. Tuyết Dung thậm chí không tin mình có thể tỏa sáng rực rỡ thế khi phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu.

2 bàn thắng từ các quả đá phạt góc của Tuyết Dung trong trận đấu này khiến cô xuất hiện trên báo chí nước ngoài.

Tuyết Dung ghi 2 siêu phẩm từ đá phạt góc khiến cả thế giới thán phục, hóa ra nhờ bí quyết huấn luyện của ‘lò’ Hà Nam - Ảnh 3.

Trang 101greatgoals viết về bàn thắng của Tuyết Dung

"Tuyết Dung đã ghi bàn thắng ngoạn mục từ cú đá phạt góc, sau đó cô ấy ghi thêm 1 bàn thắng nữa tương tự để hoàn thành cú hat-trick. Kinh ngạc hơn, cô ấy ghi bàn bằng cả 2 chân, bàn đầu tiên bằng chân trái, bàn thứ 2 bằng chân phải. Và đối với những ai nghĩ rằng 2 bàn thắng đó là ăn may: Tuyết Dung đang là chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2014", trang 101greatgoals viết.

Sau này, Tuyết Dung cũng có 1 pha ghi bàn khác từ quả đá phạt góc vào lưới Myanmar tại vòng bảng Asian Cup 2022. AFC miêu tả bàn thắng này của Tuyết Dung là "Bend it like Tuyết Dung", dựa trên bộ phim nổi tiếng "Bend it like Beckham".

Ông Phạm Hải Anh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nam, từng tiết lộ rằng chính triết lý đào tạo của bóng đá nữ Hà Nam là luyện cả 2 chân đã giúp Tuyết Dung cũng như Văn Thị Thanh có thể ghi bàn từ đá phạt góc.

Tuyết Dung ghi 2 siêu phẩm từ đá phạt góc khiến cả thế giới thán phục, hóa ra nhờ bí quyết huấn luyện của ‘lò’ Hà Nam - Ảnh 4.

Tuyết Dung đang cùng đồng đội chuẩn bị cho World Cup nữ 2023

"Những bàn thắng ấy không phải may mắn đâu, tôi sẽ giải thích cho các bạn. Một trong những niềm tự hào của đào tạo trẻ ở Hà Nam là cầu thủ nữ có thể thi đấu tốt bằng cả hai chân. Triết lý đào tạo của chúng tôi là cầu thủ nào cũng phải tập cả hai chân, không cứ chỉ Dung hay Thanh. Nếu chân phải là chân thuận thì tập đá 10 quả, chân trái không thuận thì phải đá 20 quả. Đương nhiên, sút được như vậy còn nhờ sự khổ luyện của cá nhân ", ông Phạm Hải Anh chia sẻ.

Trong khi đó, Tuyết Dung bật mí rằng cô đã khổ luyện rất nhiều để đá phạt góc: "Khi bé, tôi đã tập những tình huống như vậy rồi. Sau mỗi buổi tập, tôi lại mang quả bóng ra bờ tường và tập đá bằng chân trái. Mỗi ngày hàng trăm lần như thế cho đến khi đá được bằng chân trái".

Các CĐV Việt Nam đang kỳ vọng Tuyết Dung có thể phát huy vũ khí đá phạt góc của mình khi tuyển nữ Việt Nam thi đấu ở World Cup nữ 2023.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm