Huỳnh Như, Thanh Nhã, Tuyết Dung lên phim sau chiến tích lịch sử của tuyển nữ Việt Nam

17/06/2023 15:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trước thềm World Cup 2023, LĐBĐ Việt Nam (VFF) phối hợp với nhà đầu tư thực hiện bộ phim tài liệu điện ảnh "Vietnam - Where are you?", nói về hành trình lịch sử của Huỳnh Như, Tuyết Dung, Thanh Nhã,...

Huỳnh Như, Thanh Nhã, Tuyết Dung và các tuyển thủ nữ Việt Nam lên phim

Đây là phim tài liệu điện ảnh đầu tiên về tuyển nữ Việt Nam. Bộ phim được sản xuất nhân sự kiện các cô gái "vàng" của chúng ta xuất sắc giành quyền tham dự VCK World Cup 2023.

Phim đề cập tới hành trình giành vé dự World Cup của Huỳnh Như, Thanh Nhã, Tuyết Dung và các đồng đội, về những nỗ lực vươn lên của các cầu thủ, về tinh thần đồng đội và sự hy sinh của một tập thể để cùng nhau làm nên chiến tích kỳ diệu.

Bộ phim có thời lượng 45 phút này (như một cách ẩn dụ về một hiệp đấu bóng đá) dự kiến sẽ ra mắt vào đúng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10-2023 như một sự tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của các cô gái "vàng" Việt Nam.

VFF phối hợp với nhà sản xuất Viewfinder làm phim tài liệu điển ảnh về tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

VFF phối hợp với nhà sản xuất Viewfinder làm phim tài liệu điển ảnh về tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Giám đốc sản xuất Ngân Lê cho biết tên gọi của bộ phim "Vietnam - Where are you?" của phim được lấy từ chính câu hỏi mà đại diện FIFA đã hỏi tại lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2023 hồi tháng 10 năm ngoái ở New Zealand. 

Cô nói: "Chi tiết đó đến giờ vẫn làm tôi xúc động, khi bóng đá nữ Việt Nam được nhắc tên ở sân chơi World Cup. Từ chi tiết nhỏ đó đến câu hỏi lớn, chúng tôi muốn giải đáp 'Chúng ta là ai trên bản đồ bóng đá nữ thế giới?'. Chúng tôi làm bộ phim này như là cách đi tìm câu trả lời cho chính mình".

Chia sẻ cảm xúc của mình về sự kiện nhà sản xuất Viewfinder phối hợp với VFF làm phim về tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung không khỏi xúc động và tự hào.

"Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi lần đầu tiên có một bộ phim về bóng đá nữ, điều mà bóng đá nam trước giờ cũng chưa có. Bộ phim sẽ là dịp để bóng đá nữ Việt Nam được giới thiệu ra thế giới nhiều hơn, và đó cũng là động lực rất lớn cho toàn đội. Chúng tôi xin hứa là sẽ quyết tâm và thi đấu tốt tại World Cup 2023 sắp tới", ông Chung nói khi đang dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tập huấn ở Đức.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm