Tuyển thủ QG tiếc cho 'đàn anh' Đình Luật

13/03/2017 20:49 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển thủ QG Đinh Thanh Trung không bất ngờ khi hay tin trung vệ Đình Luật tuyên bố giã từ ĐTQG song lại cảm thấy tiếc nuối vì cầu thủ của CLB TP.HCM vẫn có thể cống hiến hơn nữa.
Từng nhiều lần khoác áo ĐTQG cùng nhau nên tiền vệ của Quảng Nam rất hiểu “đàn anh” của mình. Cùng gốc gác Nghệ Tĩnh nên mối quan hệ của Thanh Trung với Đình Luật càng thâm tình. Sau AFF Suzuki Cup 2016, ở lần triệu tập cho vòng loại Asian Cup 2019, HLV Hữu Thắng tiếp tục điền tên Đình Luật. Sau đó, trung vệ của TPHCM đã có cuộc gặp gỡ riêng với HLV Hữu Thắng và được chấp thuận giã từ màu áo ĐTQG.

Trước thông tin này, Đinh Thanh Trung không tỏ ra bất ngờ. “Tôi không bất ngờ với quyết định này của anh Đình Luật. Trên sân cỏ thì chuyên môn của anh rất tốt còn đạo đức thì khỏi phải chê rồi. Bên ngoài anh luôn giúp đỡ những người em như chúng tôi. Thế nhưng, tôi nghĩ giã từ ĐTQG lần này là quyết định tốt cho anh ấy. Tôi cũng có thể hiểu anh ấy nặng trĩu những tâm tư và mong sao người hâm mộ hiểu cho quyết định của anh ấy”, tiền vệ của Quảng Nam chia sẻ.

Đình Luật hé lộ nguyên nhân chia tay tuyển Việt Nam

Đình Luật hé lộ nguyên nhân chia tay tuyển Việt Nam

“Tôi tự thấy mình cần phải dừng lại lúc này để tập trung cho mục tiêu cụ thể, ví như CLB và gia đình chẳng hạn”, Trương Đình Luật phân trần với người viết.


Dù vậy, Đinh Thanh Trung vẫn cảm thấy một chút tiếc nuối. Tuy nhiên, quy luật của bóng đá, tre già thì măng mọc. Trong đó, hiện tại bóng đá Việt Nam đang có rất nhiều cầu thủ trẻ giàu tiềm năng nên theo Đinh Thanh Trung, sẽ không khó để HLV Hữu Thắng khỏa lấp vị trí của Đình Luật để lại.

“Tôi cảm thấy tiếc cho quyết định của anh ấy bởi với chuyên môn thì anh Luật có thể đá đỉnh cao thêm 1, 2 năm nữa. Tuy nhiên, bóng đá Việt vẫn có nhiều người có thể thay thế vị trí của anh Luật, đặc biệt là nhiều cầu thủ trẻ. Nhất là khi năm này mục tiêu trọng điểm của mình là SEA Games 29”, tiền vệ gốc Hà Tĩnh bày tỏ.

Nam Giao


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm