Tuyển nữ Việt Nam rất gần tấm vé dự VCK giải châu Á

27/09/2021 06:19 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Gác lại niềm vui sau chiến thắng đậm đà 16-0 trước Maldives, đội tuyển nữ Việt Nam đang tập trung cao độ cho cuộc đối đầu với chủ nhà Tajikistan vào ngày 29/9. Mục tiêu không gì khác hơn ngoài tấm vé dự VCK nữ châu Á 2022.

Xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Tajikistan - Lịch thi đấu bóng đá nữ châu Á khi nào?

Xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Tajikistan - Lịch thi đấu bóng đá nữ châu Á khi nào?

Xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Tajikistan diễn ra vào 20h00 ngày 29/9. Lịch thi đấu bóng đá nữ cúp châu Á 2022. Trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Tajikistan. Lịch thi đấu vòng loại bóng đá nữ châu Á 2022.

Đội tuyển nữ Việt Nam bước sang ngày thứ chín tại thủ đô Dushanbe (Tajikistan) trong hành trình tham dự vòng loại Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Sau trận ra quân suôn sẻ, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đang miệt mài tập luyện để chuẩn bị đối đầu cùng chủ nhà Tajikistan, diễn ra vào ngày 29/9 tới đây.

HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng cho dù các học trò đã có được chiến thắng đầu tay một cách dễ dàng: “Chúng ta đã có chiến thắng với tỉ số đậm, nhưng tôi đề nghị các bạn tạm quên kết quả này, tiếp tục tập trung cho trận đấu gặp đội chủ nhà Tajikistan. Đối thủ Maldives yếu hơn và chúng ta đã ghi nhiều bàn thắng. Mặc dù vậy, chúng ta thi đấu vẫn chưa thực sự tốt, vẫn có những sai sót cần được nghiêm túc nhìn nhận và điều chỉnh. BHL sẽ tiến hành ngay điều này trong buổi tập hôm nay”.

Từ lời căn dặn của HLV Mai Đức Chung với đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thấy cho dù thắng đậm Maldives với tỉ số cao những vẫn còn nhiều điều các “bóng hồng” đá bóng cần cải thiện. Từ đó, đội tuyển nữ Việt Nam phải chú trọng thêm trong các tình huống phối hợp, kỹ thuật cá nhân cũng như phối hợp nhóm. BHL tiếp tục đưa ra các bài tập triển khai giữa các tuyến, các tình huống cần khắc phục để các cần thủ thực hiện.

lịch thi đấu bóng đá nữ châu Á 2022, VTV6, VTV5, trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Tajikistan, trực tiếp bóng đá nữ châu Á 2022, lịch thi đấu bóng đá nữ Việt Nam
Chiến thắng 16-0 trận ra quân chứng tỏ sức mạnh đáng nể của nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Buổi tập sáng 26/9 của đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục diễn ra trên sân chính. Mặc dù trời nắng, nhiệt độ cao nhưng các cầu thủ vẫn tập trung hoàn thành các nội dung giáo án của BHL. Sau 30 phút khởi động kĩ cùng chuyên gia Cedric, HLV Mai Đức Chung chia đôi đội hình, cho các cầu thủ thi đấu đối kháng trong hai hiệp, mỗi hiệp khoảng 25 phút.

Chiều cùng ngày, BHL sắp xếp cho các cầu thủ đến sân theo dõi trận đấu giữa Tajikistan và Maldives. Trước đó, các cầu thủ sẽ có 1 giờ đồng hồ xem lại băng hình trận đấu với Maldives tại khách sạn.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam còn hai ngày (27 và 28/9) chuẩn bị cho trận đấu cuối gặp Tajikistan. HLV Mai Đức Chung cho biết đội đã hoàn tất đấu pháp, các cầu thủ đang có phong độ ổn định. Ở hai buổi cuối này, BHL tiếp tục cho các cầu thủ ra sân khởi động trong thời gian ngắn với các nội dung tập cường độ cao và kết thúc sớm.

Nhận định về đối thủ ở trận đấu cuối, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội tiếp tục tập luyện với mục tiêu giành 3 điểm, tôn trọng đối thủ và sẽ thi đấu cống hiến cho khán giả Việt Nam.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm