Tuyển nữ Việt Nam ở nhóm hạt giống số 3 tại World Cup

14/10/2022 09:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Với thứ hạng 34 ở bảng xếp hạng FIFA mới nhất vừa được công bố hôm qua 13/10, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chính thức nằm trong nhóm hạt giống số 3 tại World Cup bóng đá nữ 2023. Lễ bốc thăm, chia bảng cho sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 22/10 tới đây.

Tuyển nữ Việt Nam biết đối thủ tại World Cup vào ngày 22/10

Tuyển nữ Việt Nam biết đối thủ tại World Cup vào ngày 22/10

Lễ bốc thăm, chia bảng VCK World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 22/10 và thầy trò HLV Mai Đức Chung biết đối thủ ở vào thời điểm này.

Theo đó, ở bảng xếp hạng FIFA mới nhất, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mặc dù vẫn là đội bóng số 1 khu vực Đông Nam Á nhưng từ hạng 33 trên bảng xếp hạng FIFA tụt xuống hạng 34.

Thay đổi này không mang đến những xáo trộn đáng kể về thứ hạng của đội tuyển Việt Nam cũng như các đội bóng khác trong khu vực nhưng đây chính là cơ sở để Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xác định nhóm hạt giống cho lễ bốc thăm World Cup 2023 dành cho bóng đá nữ.

Cụ thể, các nhóm hạt giống chính thức của World Cup bóng đá nữ 2023 gồm: Nhóm 1 gồm Mỹ, Thụy Điển, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và 2 đội chủ nhà Úc, New Zealand. Nhóm 2 gồm Canada, Hà Lan, Brazil, Nhật Bản, Na Uy, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Nhóm 3 ngoài tuyển nữ Việt Nam còn có Đan Mạch, Thụy Sĩ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica, Jamaica. Nhóm 4 gồm Nigeria, Philippines, Nam Phi, Ma Rốc, Zambia và 3 đội vượt qua vòng play-off.

Mai Đức Chung, HLV Mai Đức Chung, Huỳnh Như, Tuyết Dung, Hải Yến, World Cup, World Cup bóng đá nữ, bốc thăm World Cup, bốc thăm World Cup nữ, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
Phân nhóm hạt giống của World Cup bóng đá nữ 2023

Hai đội chủ nhà New Zealand và Australia mặc định nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng 6 đội đứng đầu.

Tiếp theo là bốc các nhóm 2, 3, 4 theo nguyên tắc các liên đoàn châu lục hoặc khu vực chỉ có 1 đại diện tại mỗi bảng (trừ châu Âu do có tới 11 hoặc 12 đội dự vòng chung kết).

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không chạm trán các đội cùng châu Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines ở vòng đấu bảng.

Lễ bốc thăm, chia bảng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cùng 31 đội còn lại giành quyền vào vòng chung kết World Cup sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tại New Zeland.

FIFA World Cup nữ 2023 là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự và thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á tại ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Mai Đức Chung, HLV Mai Đức Chung, Huỳnh Như, Tuyết Dung, Hải Yến, World Cup, World Cup bóng đá nữ, bốc thăm World Cup, bốc thăm World Cup nữ, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chắc chắn gặp khó tại World Cup 2023.Ảnh: AFC

Châu Phi có 4 suất tham dự gồm Maroc, Nigeria, Nam Phi và Zambia. Khu vực CONCACAF có Canada, Costa Rica, Jamaica và Mỹ.

Nam Mỹ có 3 suất tham dự dành cho Argentina, Brazil và Colombia. Châu Đại Dương chỉ có 1 đại diện là New Zealand, đội bóng này cũng là một trong hai đồng chủ nhà của giải đấu.

Châu Âu có nhiều đại diện tham dự nhất, 9 đội bóng đã chắc chắn góp mặt là Đan Mạnh, Anh, Pháp, Đức, Italia, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ.

Hai đội tiếp theo sẽ được xác định sau loạt play-off diễn ra vào ngày 11/10. Ngoài ra, châu lục này có thể thêm một đại diện nữa với suất play-off liên lục địa.

Tại vòng play-off liên lục địa, ba đội sẽ được xác định sau loạt trận ngày 23/1/2023 để xác định đủ 32 đội tuyển nữ tham dự giải đấu.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm