Tuyển nữ Việt Nam hết ‘đói’ lại ‘lạc đường’

14/08/2017 17:34 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển nữ Việt Nam có một phen lao đao khi không được ăn uống đầy đủ, trong khi đó, HLV Mai Đức Chung bị lạc khi trên đường đến cuộc họp báo môn bóng đá nữ tại SEA Games 29.

“Chúng tôi đến Malaysia khá vất vả khi phải chờ đợi làm thủ tục, thất lạc đồ đạc. 22h30 mới về đến khách sạn nơi đội trú ngụ vào tối qua. Khách sạn lúc đó không còn phục vụ đồ ăn khiến chúng tôi rất đói. Một số phải ăn tạm mì gói, một số thì được ông Lê Hoài Anh (Tổng thư ký VFF) dẫn ra ngoài ăn”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về các phóng viên sau buổi tập của tuyển nữ Việt Nam tại Malaysia.

Ông Chung nói tiếp: “Cho đến hôm nay (14/8), người chúng tôi vẫn rất lơ mơ, ăn không đủ và giờ giấc cũng trễ nên rất oải. Dù vậy, kchúng tôi vẫn ra sân tập. Đội đã ra sân tập ngay vào sáng nay để duy trì phong độ và trạng thái tốt nhất".

HLV Mai Đức Chung cũng phàn nàn về điều kiện ở và sinh hoạt của tuyển nữ. Cả đội ở phân tán nhiều tầng trong khách sạn, rải rác từ tầng 18 cho đến tầng 43, không được ở chung một tầng hay một dãy nên sinh hoạt gặp khó khăn.

Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung chia sẻ về những khó khăn của tuyển nữ Việt Nam sau hai ngày đặt chân đến Malaysia hoàn toàn là yếu tố ngoại cảnh.
HLV Mai Đức Chung và chiến tích của những bóng hồng

HLV Mai Đức Chung và chiến tích của những bóng hồng

Theo chia sẻ của HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung, đằng sau tấm vé tham dự VCK ASIAN Cup 2018 là cả một câu chuyện về hành trình vượt khó của các cô gái Việt Nam.

Trưa 14/8, môn bóng đá nữ họp báo tại khách sạn Renaissance, Kuala Lumpur. Lịch họp báo sát với lịch tập của đội tuyển nữ khiến HLV Mai Đức Chung chỉ được ăn qua loa và tức tốc đi đến địa điểm họp báo. Tuy nhiên, nhân viên lái xe của Ban tổ chức SEA Games 29 lại đưa ông Chung đi nhầm đường khiến khi ông nơi thì cuộc họp báo đã gần xong. Trước đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã thay mặt HLV Mai Đức Chung để họp báo cho tuyển nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung khẳng định ông không sợ các vấn đề chuyên môn của đội tuyển, điều ông sợ nhất là “giờ giấc tại SEA Games năm nay bị động quá”. Không những thế, trời mưa lớn tại Kuala Lumpur những ngày qua khiến tuyển nữ Việt Nam tập luyện không được hiệu quả tốt nhất.

“Vừa rồi chúng tôi tập huấn tại Nhật Bản thì thời tiết rất nắng, nhiệt độ từ 30 đến 32 độ C. Tôi nghĩ rằng thời tiết tại Malaysia cũng nắng tương tự không ngờ khi sang đây thì trời lại mưa. Nhưng tôi nghĩ mưa thì tốt hơn, mát hơn”, ông Chung chia sẻ.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm