Tuyển nữ Việt Nam bỏ ngỏ khả năng dự trận gặp Hàn Quốc

19/01/2022 22:09 GMT+7 | Các ĐTQG

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết tại cuộc họp trực tuyến kỹ thuật bảng C vào sáng mai (20/1), sẽ kiến nghị BTC tạo một số điều kiện cho ĐT nữ Việt Nam…

Tuyển nữ Việt Nam quyết vượt qua nghịch cảnh

Tuyển nữ Việt Nam quyết vượt qua nghịch cảnh

Dù chỉ có 10 thành viên không gặp vấn đề về Covid-19 và kịp đáp chuyến bay đến Ấn Độ sáng sớm ngày 16/1 để chuẩn bị cho Asian Cup 2022, nhưng các học trò của HLV Mai Đức Chung vẫn vững tin đội tuyển sẽ có đội hình tốt nhất trước khi vào giải đấu.

Cụ thể, BHL ĐT nữ Việt Nam đang mong muốn toàn đội sẽ có một buổi tập với đông đủ các cầu thủ trong chiều tối mai (20/1). Mặc dù vậy, điều này còn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của nhóm thành viên ĐT nữ Việt Nam khi nhập cảnh vào Ấn Độ trong sáng mai (20/1).

Trong ngày hôm nay (19/1), 18 thành viên ĐT nữ Việt Nam đang trên đường di chuyển từ Tây Ban Nha sau khi có kết quả kiểm tra âm tính với Covid-19 và đủ điều kiện nhập cảnh vào Ấn Độ. Dự kiến, nhóm thành viên sẽ có mặt tại sân bay quốc tế Mumbai (Ấn Độ) lúc 8h25 (giờ địa phương) ngày mai (20/1).

Tại sân bay, 14 cầu thủ và 4 cán bộ đội sẽ tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trước khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý để di chuyển đến địa điểm cuối cùng là thành phố Pune, cách Mumbai gần 4 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe buýt.

Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình ĐT nữ Việt Nam đang được đánh giá khả quan khi đã có tới 14 cầu thủ sang được Ấn Độ sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha.

Mặc dù vậy, việc ĐT nữ Việt Nam có thể kịp thi đấu trận đầu tiên gặp ĐT nữ Hàn Quốc (ngày 21/1) hay không, còn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm tại sân bay và tình hình sức khỏe của các cầu thủ.

Ngoài ra, vấn đề sức khoẻ cầu thủ, sau khi khỏi bệnh cũng khiến BHL lo lắng. Lãnh đạo VFF và VFF sẽ tiếp tục theo sát tình sức khỏe của các cầu thủ.

Bác sỹ Bùi Thị Hoài, người đang trực tiếp theo dõi sức khỏe cho các thành viên ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt 6 cầu thủ tại Pune những ngày qua, cho biết ngoài 2 VĐV đang cách ly tại phòng, BHL vẫn đang chú ý rất kỹ đến 4 cầu thủ còn lại. Việc tập luyện ít người cũng ảnh hưởng đến không khí tập luyện của các cầu thủ.

Liên quan đến vấn đề món ăn cho các thành viên ĐT nữ Việt Nam tại Pune, trong sáng nay (19/1), Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cùng cán bộ đoàn đã có cuộc làm việc với đại diện khách sạn Hyatt Palace với mục đích cải thiện đồ ăn.

Đại diện quản lý khách sạn Hyatt Palace đã đồng ý tạo mọi điều kiện liên quan đến vấn đề ăn uống, bổ sung thêm thực phẩm và sẽ cố gắng cải thiện cách chế biến món ăn cho phù hợp nhất với các cầu thủ Việt Nam.

Cũng trong sáng nay (19/1), BTC đã tiến hành xét nghiệm PCR lần 2 cho nhóm thành viên ĐT nữ Việt Nam tại khách sạn Hyatt Palace. Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo sau 24 giờ.

Theo kế hoạch, ngày mai (20/1), đại diện ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự các cuộc họp liên quan đến chuyên môn, an ninh, y tế và họp báo.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế tiếp xúc trong phòng trách dịch, tất cả các cuộc họp sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Do đó, trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ dự họp tại khách sạn Hyatt Palace.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm