Tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Trịnh Ca nhân 21 năm ngày mất

30/03/2022 10:36 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Kỷ niệm 21 năm ngày mất người nhạc sĩ tài hoa, chuỗi đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của các ca sĩ Lê Tâm, Bích Ngọc, Nguyễn Đình Tuấn Dũng, Diệu Thúy… sẽ được tổ chức từ ngày 31/3 đến 3/4 tại Phòng trà Trịnh Ca, Hà Nội.

Mối tình Trịnh Công Sơn - Dao Ánh: 37 năm và 301 bức thư tình

Mối tình Trịnh Công Sơn - Dao Ánh: 37 năm và 301 bức thư tình

Lần đầu tiên Trịnh Công Sơn viết cho Dao Ánh là vào ngày 2/9/1964 và lá thư cuối cùng là vào ngày 17/1/2001. Mối tình “tình chị duyên em” của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh kéo dài 37 năm. 

Tại Hà Nội, một điểm hẹn mang tên vị nhạc sĩ tài hoa: Phòng trà Trịnh Ca là nơi gặp gỡ của những người say mê nhạc Trịnh suốt nhiều năm qua. Nhân dịp 1/4, chuỗi sự kiện tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng được tổ chức tại Trịnh Ca bao gồm 4 đêm nhạc với sự tham gia của các ca sĩ Lê Tâm, Bích Ngọc, Nguyễn Đình Tuấn Dũng, Diệu Thúy, Trịnh Trí Anh, NSƯT Minh Thu, Trần Tuấn Hòa, Thanh Hương, Nhật Trường…

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ra đi 21 năm, âm nhạc của ông vẫn được đông đảo công chúng yêu mến

Chọn những chủ đề riêng như: Ta thấy gì đêm nay, Một cõi đi, Rừng xưa đã khép… các đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn của Trịnh Ca sẽ là không gian tuyệt vời để các khán giả chìm đắm trong nhạc Trịnh. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng sẽ chia sẻ những điều thú vị xoay quanh các ca khúc nhạc Trịnh và những cảm xúc, cũng như sự mến mộ của các ca sĩ dành cho người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: Ca sĩ Nguyễn Đình Tuấn Dũng, Lê Tâm, nhà báo Hạnh An An, ca sĩ Bích Ngọc và nghệ sĩ Đạo Nguyễn

Ca sĩ Lê Tâm chia sẻ: “Hơn 15 năm qua, chúng tôi luôn duy trì biểu diễn dòng nhạc trữ tình Việt Nam và nhất là âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Các buổi hát live âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tổ chức hàng tuần tại Trịnh Ca và đặc biệt những đêm nhạc trực tuyến vẫn được duy trì hơn hai năm qua dù ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày mất nhạc sĩ, Trịnh Ca tổ chức chuỗi đêm nhạc tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa. Hi vọng đó sẽ là điểm hẹn, nơi gặp gỡ của những tâm hồn yêu và say mê nhạc Trịnh”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lê Tâm

Cùng với sáng tác âm nhạc, Trịnh Công Sơn còn làm thơ và vẽ tranh. Sau này, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được nhiều người nhìn nhận là một triết gia đã thể hiện những tư tưởng và nhân sinh quan của mình thông qua âm nhạc. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Bích Ngọc và nghệ sĩ Đạo Nguyễn

Hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày mất của ông (1/4), nhiều đêm nhạc tưởng nhớ được tổ chức. Nhưng thời gian qua đều bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm