Tuần lễ Festival Huế 2022: Cố đô Huế nhìn từ bầu trời

25/06/2022 09:41 GMT+7 | Văn hoá

Đó là chủ đề của Lễ hội khinh khí cầu khai màn vào ngày 25/6 tại sân Hàm Nghi trong khu vực Kinh thành Huế (thành phố Huế). Đây là sự kiện hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022.

Festival Huế 2022: Sẵn sàng cho 'bữa tiệc' văn hóa nghệ thuật hấp dẫn

Festival Huế 2022: Sẵn sàng cho 'bữa tiệc' văn hóa nghệ thuật hấp dẫn

Sau thời gian dài chờ đợi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Tuần lễ cao điểm Festival Huế chủ đề "Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển" sẽ khai mạc ngày 25/6.

Lễ hội mang đến cho Cố đô Huế một sắc thái mới lạ, với hàng chục quả khinh khí cầu khổng lồ, nhiều màu sắc rực rỡ và hình dáng đa dạng cùng bay trên bầu trời, điểm tô thêm cho Kinh thành Huế bằng hơi thở của thời đại mới giàu sức sống và khát khao khám phá hết sức sinh động.

Chú thích ảnh
Lễ hội Khinh khí cầu tô điểm thêm vẻ đẹp của Kinh thành Huế. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN

Tham dự lễ hội, người dân và du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn khinh khí cầu ngoạn mục mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm bay treo ngắm nhìn toàn cảnh Kinh thành Huế.

Bay tự do là trải nghiệm đặc biệt nhất và độc đáo nhất trong Lễ hội khinh khí cầu năm nay, khi du khách sẽ được cất cánh lúc bình minh, cùng khinh khí cầu bay theo chiều gió và ngắm nhìn trọn vẹn thành phố Huế với sông Hương, núi Ngự, ở phía xa là khu đầm phá Tam Giang, cảnh miền quê và nhiều danh lam thắng cảnh khác trong suốt chuyến bay.

Chú thích ảnh
Trải nghiệm góc nhìn mới lạ Cố đô Huế trên cao từ khinh khí cầu. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ của Lễ hội kéo dài đến ngày 30/6, dự kiến có 10 quả khinh khí cầu lớn với đường kính 25-28m, bay cao từ 300-500 m, có thể chở 2 du khách. Ngoài ra, có 10 quả khinh khí cầu mini đường kính 6-10m, bay cao 10-20m dùng để bay biểu diễn.

Lễ hội mở cửa đón khách tham quan và bay trải nghiệm hàng ngày theo các khung giờ: bay tự do từ 6h – 6h30 và 16h – 16h30; bay treo và bay biểu diễn từ 7h – 9h và 17h – 19h. Du khách tham gia trải nghiệm có thể mua vé với mức giá là 5 triệu đồng/vé bay tự do, 170.000 đồng/vé bay treo (đã bao gồm bảo hiểm và thuế), miễn phí tham quan và thưởng ngoạn màn biểu diễn bay khinh khí cầu mini.

Đỗ Trưởng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm