Tuấn Anh vắng mặt ở trận gặp Indonesia, ai thay?

27/02/2024 05:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chấn thương của Tuấn Anh có thể là vấn đề không nhỏ với HLV Philippe Troussier trong 2 trận gặp Indonesia vào tháng 3 tới.

Người hâm mộ hẳn chưa quên việc ông Troussier phải thay Nguyễn Thái Sơn ngay sau hiệp 1 trận gặp Indonesia ở Asian Cup 2023. Sau trận, ông Troussier giải thích Thái Sơn có dấu hiệu bị khớp tâm lý, buộc ông phải rút anh khỏi sân trong trận đấu quan trọng nhất của đội tuyển ở giải châu lục. Vấn đề của Thái Sơn trước Indonesia càng làm nổi bật hơn vai trò của Tuấn Anh khi đôi bên gặp lại nhau vào tháng 3 tới.

Vai trò của Tuấn Anh vốn đã quan trọng và sẽ càng trở nên nặng nề hơn khi người đá cặp của anh tỏ ra chưa đủ tầm trước đối thủ.

Bởi thế, chấn thương của Tuấn Anh ở trận gặp Hà Tĩnh đang khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Tiền vệ sinh năm 1995 sẽ phải nghỉcả 3 trận còn lại của HAGL cho tới khi đội tuyển hội quân. Điều đó đồng nghĩa anh sẽ không có phong độ và thể trạng tốt nhất cho trận gặp Indonesia.

Ở Asian Cup 2023, độituyển Việt Nam đã mất cả một đội hình vì chấn thương. Trong bối cảnh ấy, một cầu thủ nhạy cảm như Tuấn Anh gục ngã là điều không khó hiểu.Trước khi dính chấn thương, Tuấn Anh đã chơi đủ cả 9 trận ở V-League, trong đó có 5 lần đá trọn 90 phút. Tại cấp đội tuyển, anh đá đủ cả 5 trận lớn tại vòng loại World Cup và Asian Cup.

Tuấn Anh vắng mặt ở trận gặp Indonesia? - Ảnh 1.

Nếu Tuấn Anh (trái) không kịp bình phục để đá 2 trận với Indonesia trong tháng 3 thì sẽ là một tổn thất rất lớn cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Trong khi chờ đợi Tuấn Anh trở lại, ông Troussier sẽ phải sớm tính tới phương án thay thế anh. Đây là bài toán khó cho ông thầy người Pháp vốn có tiếng là bảo thủ đặc biệt ở vị trí tiền vệ trung tâm.

5 trận tại vòng loại World Cup và Asian Cup, độituyển Việt Nam luôn ra trận với chỉ một cặp tiền vệ trung tâm: Tuấn Anh - Thái Sơn. Miễn còn đủ thể lực, họ luôn được mặc định suất đá chính.

Cả khi thay người, ông Troussier cũng giữ nguyên không đổi một công thức. 3 lần thay tiền vệ trung tâm, HLV người Pháp đều tung Lê Phạm Thành Long ra trận. Nếu cầu thủ này không dính thẻ đỏ, quyết định thay người cuối cùng (ở trận gặp Iraq tại Asian Cup) nhiều khả năng sẽ lại là anh.

Cách dùng người có phần bảo thủ ấy đồng nghĩa ông Troussier sẽ gặp khó khi những lựa chọn mặc định như Tuấn Anh hay Thái Sơn vắng mặt vì lý do này khác. Lý do ấy có thể đã đến sau chấn thương hiện tại của Tuấn Anh. 


Thanh Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm