“Tự tình quê hương”: Đêm nhạc cảm xúc của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh

27/11/2022 18:00 GMT+7 | Giải trí

NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh vừa có một đêm nhạc lần đầu kết hợp: "Tự tình quê hương" diễn ra tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên, hai giọng ca của hai thế hệ âm nhạc với hai màu giọng: Việt Hoàn, Lương Nguyệt Anh kết hợp với nhau tại một chương trình riêng. Dàn khách mời tham gia chương trình có: NSƯT Đăng Dương, vợ chồng ca sĩ Ngọc Anh - Tô Minh Đức, ca sĩ Lê Anh Dũng... Chương trình do MC Lê Anh dẫn dắt. 

Trong liveshow, NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh đã dẫn người xem lạc vào bức tranh về quê hương, đất nước. 

Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Giang dàn dựng sân khấu, hình ảnh, ánh sáng như một bức tranh để hai nghệ sĩ được thoả sức với những miền âm nhạc của mình. 

“Tự tình quê hương”: Đêm nhạc cảm xúc của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh - Ảnh 1.

Lương Nguyệt Anh hạ xuống sân khấu từ một chiếu nón

Với tên gọi Tự tình quê hương, liveshow được cấu trúc chặt chẽ bởi ba mảng âm nhạc dân gian, cách mạng và các ca khúc trữ tình, nhạc trẻ khá độc, lạ cùng những bản phối khí mới mẻ cảm xúc của hai Giám đốc Âm nhạc: Lưu Hà An và Huyền Trung.

Bên cạnh một Việt Hoàn từng trải, sâu đằm, luôn chân thành, mộc mạc, giản dị như chính con người anh là một Nguyệt Anh tươi trẻ và tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết với nghề. Sự kết hợp của hai nhân vật chính khiến cho khán phòng bùng nổ với những màn trình diễn. Ở đó, hai nghệ sĩ khoe giọng hát sáng trưng, cao vút vẫn cực kỳ mượt mà của Lương Nguyệt Anh, khi thì lắng lại trước những chiêm nghiệm cuộc đời của NSƯT Việt Hoàn. Ở hàng ghế khán giả, nhiều nghệ sĩ nhận xét rằng: Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh đã thực sự trở thành một cặp đôi sân khấu mới với sự kết hợp đem đến nhiều xúc cảm, thú vị.

Phần trình diễn "Chiều biên giới":

NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh đã có cuộc gặp gỡ kết duyên của chàng trai đứng trên đỉnh núi hát Bài ca trên núi và gặp gỡ "cô tiên" miền Quan họ là Lương Nguyệt Anh với ca khúc Câu quan họ người ơi. Hình ảnh Lương Nguyệt Anh "hạ phàm" trên chiếc nón quai thao từ trên cao xuống khiến khán giả vỗ tay không ngớt. Ngay từ phần mở màn, nữ ca sĩ đã đưa khán giả đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bản mashup Gặp nhau giữa rừng mơPhiên chợ ngày xuân hoà giọng hoà giọng hai nghệ sỹ dựng theo kiểu nhạc kịch khiến khán giả như lạc vào phiên chợ tình của người H’mông.

“Tự tình quê hương”: Đêm nhạc cảm xúc của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh - Ảnh 2.

Việt Hoàn - Lương Nguyệt Anh và hai khách mời Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức

Mạch tình quê hương tiếp tục lay động trái tim người xem qua các phần trình bày tiếp theo của Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh. Họ trình diễn Quê hương, Nhớ quê, Hồ trên núi, Nắng ấm quê hương... Chùm ca khúc cách mạng với: Những ánh sao đêm, Chào em cô gái Lam Hồng...


Lương Nguyệt Anh gây ngạc nhiên khi thể hiện "Thương lắm tóc dài ơi" (Phú Quang) cùng pianist Đào Thu Lê. 

“Tự tình quê hương”: Đêm nhạc cảm xúc của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh - Ảnh 3.

Cô cũng tạo ấn tượng thú vị, với sự hỗ trợ của tiếng guitar, nhạc sỹ Thanh Phương, Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh trình diễn mashup "Như khúc tình ca", "Lời của gió"... "Chiếc khăn Piêu", ca khúc kết lại chương trình rộn rã, đầy màu sắc được các nghệ sỹ hoà giọng không thể hoàn hào hơn để khép lại một dấu ấn của show diễn. Đây cũng là dấu ấn khó có thể quên của NSƯT Việt Hoàn, đặc biệt là Lương Nguyệt Anh trong sự nghiệp âm nhạc của mình. 

Hình ảnh các nghệ sĩ trong liveshow "Tự tình quê hương":

“Tự tình quê hương”: Đêm nhạc cảm xúc của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh - Ảnh 4.

Ca sĩ Đăng Dương

“Tự tình quê hương”: Đêm nhạc cảm xúc của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh - Ảnh 5.

Ca sĩ Ngọc Anh - Tô Minh Đức

“Tự tình quê hương”: Đêm nhạc cảm xúc của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh - Ảnh 6.

Ca sĩ Lê Anh Dũng

“Tự tình quê hương”: Đêm nhạc cảm xúc của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh - Ảnh 7.

MC Lê Anh

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm