Tự tin mang tranh cổ đi thẩm định rồi bị phán là giả, người phụ nữ khiến chuyên gia muối mặt sau khi hỏi: "Biết tôi là ai không?"

13/05/2023 20:37 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thân thế không tầm thường của người phụ nữ khiến các chuyên gia lập tức phải cúi đầu xin lỗi.

Trong thời đại hòa bình ngày nay, rất nhiều người lại tìm về và cố gắng lưu trữ những giá trị xưa. Theo đó, việc sưu tầm đồ cổ cũng trở thành một thú chơi của nhiều người, đặc biệt là những người giàu có. Trong những cổ vật đó, những bức tranh cổ luôn là những đồ vật có giá trị cao, không chỉ vì niên đại của nó mà còn là vì tính nghệ thuật và tên tuổi của họa sĩ sáng tạo nên tác phẩm. 

Tuy nhiên, tranh vẽ cũng là một trong số những cổ vật khó thẩm định nhất và yêu cầu các chuyên gia phải có sự hiểu biết sâu sắc về các thời kỳ lịch sử cũng như phong cách nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng. Cũng chính vì thế, không ít người đã mang những bức tranh cổ của mình đến để nhờ các chuyên gia thẩm định đánh giá giá trị cũng như nguồn gốc thực sự của bức họa.

Học sĩ Tề Bạch Thạch (trái) và bức tranh mà người phụ nữ mang đến (phải)

Trong một tập của chương trình, một người phụ nữ đã mang theo một bức tranh rất đặc biệt. Đây được cho là tác phẩm của Tề Bạch Thạch, một bậc thầy về hội họa hiện đại tại Trung Quốc và là một danh nhân văn hóa thế giới. Do vậy, mỗi bức họa của ông đều có giá trị rất lớn cho đến thời điểm hiện tại. Thậm chí, có bức có giá trị hơn 900 triệu nhân dân tệ. 

Khi người phụ nữ mang bức tranh của danh họa, các chuyên gia lập tức tiến hành phân tích món đồ cổ này. Xét trên loại giấy được sử dụng, nó thực sự đến thời của Tề Bạch Thạch. Tuy nhiên, kết quả lại khiến nhiều người thất vọng khi chuyên gia này cho rằng bức tranh này thực chất là đồ giả 

"Thật đáng tiếc bức tranh này là tranh giả, nhìn thoáng qua là có thể nhận ra". - chuyên gia nói.

Tự tin mang tranh cổ đi thẩm định rồi bị phán là giả, người phụ nữ khiến chuyên gia muối mặt sau khi hỏi: "Biết tôi là ai không?" - Ảnh 2.

Các chuyên gia cho rằng bức tranh là giả

Sau đó, chuyên gia này giải thích cặn kẽ lý do và cho biết phần họa tiết hoa, chim và màu sắc quá chói, thậm chí hơi chói và không hoàn toàn phù hợp với phong cách sử dụng màu sắc của Tề Bạch Thạch, vì vậy nó được xác định là tranh giả. Lúc đó, người dẫn chương trình cũng tỏ ra tiếc nuối, còn nói nếu bức tranh này là thật thì dựa theo giá trị bức tranh cũng đáng giá mấy chục triệu nhân dân tệ. 

Ngay khi nghe các chuyên gia đưa ra kết luận, người phụ nữ ngay lập tức sầm mặt và yêu cầu các chuyên gia xem xét kỹ hơn khiến bầu không khí trở nên căng thẳng. Các chuyên gia lúc đó cho biết rằng theo sự hiểu biết của họ, bức tranh thực sự là giả.

Tự tin mang tranh cổ đi thẩm định rồi bị phán là giả, người phụ nữ khiến chuyên gia muối mặt sau khi hỏi: "Biết tôi là ai không?" - Ảnh 3.

Người phụ nữ là cháu gái ruột của chính danh họa Tề Bạch Thạch

Đáp lại lời các chuyên gia, người phụ nữ lập tức nói: "Có biết tôi là ai không?"

Nghe câu hỏi của người phụ nữ, các chuyên gia đều vô cùng tò mò. Sau đó, người phụ nữ lập tức giới thiệu rằng cô là cháu gái út của danh họa, tên là Tề Huệ Quyên và bức tranh mà cô mang đến thực sự là Bức tranh mà ông nội đã tặng cô trước khi qua đời. Cô đã trân trọng bức tranh như một vật gia truyền vì vậy cô có thể chắc chắn rằng bức tranh đó là thật và còn là hàng "độc nhất vô nhị" khiến toàn bộ chuyên gia cũng như khán giả đều vô cùng bất ngờ.

Nguồn: Sohu

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm