Từ chối công khai Dumbledore đồng tính, ‘Sinh vật huyền bí 2’ đang phản bội người hâm mộ?

02/02/2018 00:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Đã hơn một thập kỷ kể từ khi J.K. Rowling khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi tiết lộ vị hiệu trưởng mến thương của trường Hogwart, Albus Dumbledore là người đồng tính. Thậm chí, ông từng phải lòng phù thủy bóng tối Gellert Grindelwald thời trẻ khi hai người phiêu lưu cùng nhau.

Sinh vật huyền bí 2 sẽ là phim lần đầu giới thiệu nhân vật thầy Dumbledore trẻ (Jude Law thủ vai) và tập trung vào phù thủy hắc ám vĩ đại Grindelwald (Johnny Depp thủ vai), thế nên, dễ hiểu khi người hâm mộ đặt câu hỏi: Liệu xu hướng tình dục của thầy Dumbledore có được nhắc tới trong phim? Hay một lần nữa, giống như những phim Harry Potter trước, nó sẽ bị ém nhẹm?

Chú thích ảnh
Tạo hình thầy Dumbledore trong phim "Sinh vật huyền bí 2"

Theo đạo diễn ‘Sinh vật huyền bí 2’, David Yates, ít nhất trong phần tới sẽ không trực tiếp đề cập tới xu hướng tình dục của thầy Dumbedore.

“Không rõ ràng”, Yates trả lời khi được hỏi liệu phim có làm rõ Dumbledore là đồng tính. “Nhưng tôi nghĩ tất cả người hâm mộ sẽ nhận ra điều đó. Ông ấy có mối quan hệ rất mãnh liệt với Grindelwald khi họ còn trẻ. Họ phải lòng những ý tưởng, ý thức hệ của nhau, và phải lòng nhau”.

Chú thích ảnh
Johnny Depp tiếp tục đóng Grindelwald bất chấp làn sóng phản đối

Yates cũng tiết lộ thêm đôi chút về tính cách của thầy Dumbledore trong phim mới: “Ông ấy là một người bất kham, nổi loạn và là một giáo viên truyền cảm hứng ở Hogwarts. Ông ấy hóm hỉnh và sắc bén. Ông không phải là nhà lãnh đạo già nua. Ông thật sự là một chàng trai sôi nổi. Đối ngược với Grindelwald của Johnny Depp, họ tạo thành một cặp đôi đáng kinh ngạc”.

Tất cả điều này không có nghĩa là xu hướng tình dục của thầy Dumbledore tiếp tục bị ém nhẹm trong ba phần còn lại của Sinh vật huyền bí. Tuy nhiên, giờ có lẽ đã là thời điểm thích hợp. Sự lấp lửng của đội ngũ đằng sau Sinh vật huyền bí như một sự phản bội với người hâm mộ, những người đang rất chờ mong được thấy con người chân thực của thầy Dumbledore.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ rất kỳ vọng vào phần tiếp theo của "Sinh vật huyền bí"

Bà Rowling lần đầu tiết lộ Dumbledore là người đồng tính trong lần xuất hiện tại Carnegie Hall năm 2007 khi nói với người hâm mộ: “Tôi luôn nghĩ Dumbledore là người đồng tính. Dumbledore phải lòng Grindelwald và nó càng làm tăng thêm nỗi kinh hoàng của ông khi Grindelwald bộ lộ con người thật của mình”.

Daniel Radcliffe lên tiếng về việc Johnny Depp đóng ‘Sinh vật huyền bí’

Daniel Radcliffe lên tiếng về việc Johnny Depp đóng ‘Sinh vật huyền bí’

Daniel Radcliffe gần đây đã phá vỡ sự im lặng, chính thức lên tiếng về cuộc tranh cãi nảy lửa quanh chuyện Johnny Depp tiếp tục đóng Fantastic Beast (Sinh vật huyền bí).

Giả Bình (Theo EW)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm