Bóng đá Việt

Trương Tiến Anh: 'Vào bán kết không còn đội cửa trên, cửa dưới'

12/08/2026 18:02 GMT+7 Google News

Trước chuyến làm khách của Malaysia ở bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, hậu vệ Trương Tiến Anh khẳng định đội tuyển Việt Nam không bận tâm tới những thống kê trong quá khứ. Theo Tiến Anh, khi đã vào tới bán kết, không còn khái niệm cửa trên hay cửa dưới và toàn đội phải dành sự tôn trọng cao nhất cho đối thủ.

Chiều 12/8, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện trên sân Mỹ Đình, hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Kuala Lumpur dự trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia.

Tin vui với HLV Kim Sang Sik là đội tuyển có đầy đủ 25 cầu thủ tham gia buổi tập. Những cầu thủ chưa đạt thể trạng tốt nhất như Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Vĩ đều có mặt. Văn Vĩ chỉ gặp vấn đề nhẹ và đã có thể tập luyện cùng các đồng đội, trong khi trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cũng đã tháo băng ở mi mắt sau chấn thương gặp phải ở trận thắng Indonesia.

Một trong những vấn đề được ban huấn luyện đặc biệt quan tâm là điều kiện sân bãi tại Malaysia. Do trận bán kết lượt đi diễn ra trên mặt cỏ lá tại sân Kuala Lumpur, đội tuyển Việt Nam đã tận dụng những buổi tập tại Mỹ Đình để làm quen và rèn chiến thuật phù hợp.

Trương Tiến Anh: 'Vào bán kết không còn đội cửa trên, cửa dưới' - Ảnh 1.

Trương Tiến Anh (15) khẳng định đội tuyển Việt Nam đã nghiên cứu kỹ đối thủ Malaysia.Ảnh: Hoàng Linh

Chia sẻ trước buổi tập, hậu vệ Trương Tiến Anh khẳng định các cầu thủ không quá quan tâm tới những con số thống kê hay kết quả đối đầu trong quá khứ.

"Những thống kê hay quá khứ đã qua thì toàn đội không quan tâm lắm. Gặp đối thủ nào chúng tôi cũng phải chơi, cho nên toàn đội đang rất tập trung và quyết tâm cho trận đấu lượt đi trên sân của Malaysia", Tiến Anh cho biết.

Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đánh giá Malaysia sẽ là thử thách không dễ dàng, nhất là khi thầy trò HLV Kim Sang Sik phải thi đấu trên sân khách.

"Malaysia là một đối thủ rất khó chịu, đặc biệt là khi đá trên sân nhà của họ. Toàn đội phải rất quyết tâm và cố gắng làm sao mang về niềm vui cho người hâm mộ.

Đó cũng là một khó khăn và cũng là lợi thế của Malaysia khi chúng ta phải thi đấu trên mặt cỏ lá. Nhưng tôi hy vọng toàn đội sẽ thích nghi tốt và có một kết quả tốt", Trương Tiến Anh chia sẻ.

Theo Tiến Anh, tính chất của vòng bán kết khiến sự chênh lệch về vị thế giữa các đội không còn nhiều ý nghĩa. Điều quan trọng với đội tuyển Việt Nam là giữ được sự tập trung và tôn trọng đối thủ.

"Đến vòng đấu này rồi thì không có đội nào cửa trên hay cửa dưới cả. Với chúng tôi, trận đấu nào ra sân toàn đội cũng luôn tôn trọng đối thủ để thi đấu".

Bên cạnh việc chuẩn bị cho điều kiện mặt sân, hàng phòng ngự cũng là một trong những nội dung được HLV Kim Sang Sik và các cộng sự chú trọng trong những buổi tập gần đây. Đội tuyển Việt Nam mới nhận một bàn thua sau vòng bảng và ban huấn luyện vẫn tiếp tục gia cố tuyến dưới trước hai trận đấu quyết định với Malaysia.

Tiến Anh tiết lộ: "Trong 2-3 buổi tập vừa qua, HLV cũng đã rút kinh nghiệm và sửa cho các anh em ở hàng phòng ngự. Anh em cũng đã rút kinh nghiệm, khắc phục và hy vọng sẽ thi đấu tốt hơn ở trận đấu tới".

Trương Tiến Anh: 'Vào bán kết không còn đội cửa trên, cửa dưới' - Ảnh 2.

Quang Hải được trao áo kỷ niệm 84 trận thi đấu cho ĐTQG.Ảnh: VFF

HLV Kim Sang Sik hiện có thêm những lựa chọn cho hàng thủ. Trong trường hợp Nguyễn Văn Vĩ hoặc Đoàn Văn Hậu không thể thi đấu, Phan Tuấn Tài có thể đảm nhiệm hành lang trái. Nhật Minh cũng là phương án cho vị trí trung vệ lệch trái.

Sau buổi tập cuối tại Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Malaysia vào chiều mai 13/8 để bước vào giai đoạn chuẩn bị trực tiếp cho trận bán kết lượt đi. 

Với lực lượng đầy đủ cùng quá trình chuẩn bị riêng cho điều kiện mặt sân, Trương Tiến Anh và các đồng đội đặt mục tiêu thích nghi nhanh, hạn chế sai sót và giành kết quả thuận lợi trước khi trở về sân nhà đá trận lượt về.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm