Trưởng thành ở nền bóng đá nữ số 1 thế giới, sao trẻ Việt kiều vừa vô địch CONCACAF, đi bóng xé gió như Thanh Nhã

14/02/2024 18:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nữ cầu thủ Việt kiều Y-Lan Nguyen mới đây đã cùng với U17 nữ Mỹ vô địch U17 nữ CONCACAF.

Sao trẻ Việt kiều vừa vô địch CONCACAF, đi bóng xé gió như Thanh Nhã

Hôm 11/2, U17 nữ thắng 4-0 trước U17 Mexico ở trận chung kết để lên ngôi vô địch U17 nữ CONCACAF. Trong thành phần U17 nữ Mỹ có sự góp mặt của 1 cầu thủ Việt kiều, tiền vệ Y-Lan Nguyen, sinh năm 2007 và có chiều cao 1m6.

Theo thông tin từ Vietnam Football Scout, Y-Lan Nguyen tham dự 4/5 trận đấu ở giải U17 nữ CONCACAF, trong đó có 1 trận đá chính, ghi được 1 bàn thắng. Ở trận chung kết, Y-Lan Nguyen không ra sân. Cô đã ghi bàn vào lưới của U17 nữ Canada trong trận thắng 5-0 của U17 nữ Mỹ ở vòng bảng.

Trưởng thành ở nền bóng đá nữ số 1 thế giới, sao trẻ Việt kiều vừa vô địch CONCACAF, đi bóng xé gió như Thanh Nhã    - Ảnh 2.

Y-Lan Nguyen được gọi vào U17 nữ Mỹ - Ảnh: Virginia DevAcademy

Được biết Y-Lan Nguyen đang thi đấu cho Học viện bóng đá Virginia. Sau khi tốt nghiệp trung học, Y-Lan Nguyen sẽ đá cho đội nữ Stanford. Hiện tại, Y-Lan Nguyen đang sinh sống và học tập ở Fairfax (Virginia). Y-Lan Nguyen đã chơi cho đội trung học Fairfax và đã đạt được nhiều giải thưởng ở đây do có màn trình diễn ấn tượng.

Điểm mạnh của Y-Lan Nguyen là khả năng đi bóng tốc độ giống như Thanh Nhã, cùng với đó là dứt điểm tốt và có nhãn quan chiến thuật sắc bén.

Trưởng thành ở nền bóng đá nữ số 1 thế giới, sao trẻ Việt kiều vừa vô địch CONCACAF, đi bóng xé gió như Thanh Nhã    - Ảnh 3.

Y-Lan Nguyen có thành tích tốt trong những năm gần đây

Tháng 1/2023, Y-Lan Nguyen có mặt trong Top 14 cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất các tiểu bang Trung-Đại Tây Dương ở Mỹ. Chưa hết, Y-Lan Nguyen còn cùng U16 nữ Mỹ vô địch giải đấu ở Pháp năm 2023 là Montaigu Tournament. Cô đã 2 lần vô địch các tiểu bang Trung-Đại Tây Dương ở Mỹ...

Trưởng thành ở nền bóng đá nữ số 1 thế giới, sao trẻ Việt kiều vừa vô địch CONCACAF, đi bóng xé gió như Thanh Nhã    - Ảnh 4.

Bảng thành tích của Y-Lan Nguyen

Có thể nói, Y-Lan Nguyen có tiềm năng rất lớn. Nên nhớ Mỹ là cường quốc bóng đá nữ với 4 lần vô địch World Cup nữ, 4 lần đoạt HCV Olympic. Được đào tạo ở một nền bóng đá hàng đầu thế giới, Y-Lan Nguyen có sự tiến bộ trông thấy trong những năm qua. Chức vô địch mới nhất của cô với U17 nữ Mỹ là điều vô cùng ấn tượng. Nhiều CĐV Việt Nam đang hy vọng Y-Lan Nguyen có thể trở về cống hiến cho bóng đá nữ Việt Nam.


Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm