Trương Ngọc Ánh cùng dàn người đẹp chăm sóc trẻ mồ côi ở Mái ấm Phúc Lâm

11/03/2024 17:30 GMT+7 | Giải trí

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Lan Anh, mẫu lai Amélie Ngọc Linh tham gia chương trình thiện nguyện đặc biệt, mang lại nụ cười khỏe mạnh cho các em nhỏ tại Mái ấm Phúc Lâm, Đồng Nai.

Mái ấm Phúc Lâm (thành lập từ năm 2007 bởi ông Nguyễn Văn Lâm) là nơi cưu mang, nuôi dạy hơn 100 trẻ mồ côi từ 0 đến 16 tuổi. Tại đây, những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được ông Lâm đưa về chăm sóc, tạo điều kiện để học tập và phát triển toàn diện.

Trương Ngọc Ánh cùng dàn người đẹp chăm sóc trẻ mồ côi ở mái ấm Phúc Lâm - Ảnh 1.

Nhóm thiện nguyện chụp ảnh cùng các em nhỏ tại Mái ấm Phúc Lâm

Hàng năm, Amélie Ngọc Linh, sinh năm 2005, cùng nhóm bạn đóng góp các khoản tiền cá nhân để tổ chức một số chuyến thăm, tặng quà cho các em tại đây. Cô ấp ủ thực hiện buổi thăm khám, điều trị nha khoa miễn phí giúp các em có nụ cười khỏe mạnh. Ý tưởng nhận được sự ủng hộ và tài trợ kinh phí từ bác sĩ Andrew HF Tsang cùng cộng sự; ngoài ra một số doanh nhân, nghệ sĩ, nhà hảo tâm… quyên góp thêm và gửi tặng hiện vật.

Trương Ngọc Ánh cùng dàn người đẹp chăm sóc trẻ mồ côi ở mái ấm Phúc Lâm - Ảnh 2.

Bác sĩ Andrew, diễn viên Trương Ngọc Ánh và Amélie Ngọc Linh hướng dẫn các em chăm sóc răng đúng cách

Chương trình được khởi động 5/2, kéo dài đến giữa tháng 3, gồm các giai đoạn: khảo sát tổng quát, điều trị chuyên sâu và điều trị đặc biệt, nhằm mục tiêu giúp các bé giải quyết các vấn đề răng miệng, lấy lại sự tự tin và nụ cười đẹp.

Bên cạnh đội ngũ y – bác sĩ, các nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Lan Anh, mẫu lai Amélie Ngọc Linh, người đẹp – doanh nhân Thân Thục Quyên cùng các đơn vị đồng hành có mặt từ sớm để triển khai hoạt động.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các em nhỏ.

Trương Ngọc Ánh cùng dàn người đẹp chăm sóc trẻ mồ côi ở mái ấm Phúc Lâm - Ảnh 3.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Lan Anh động viên một em nhỏ sau khi điều trị răng

Hoa hậu Lan Anh cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được góp phần nhỏ vào chương trình, mong được nối dài các hoạt động ý nghĩa của bản thân trong nhiệm kỳ hoa hậu. "Các em đã được chăm sóc răng miệng rất tốt bởi đội ngũ y bác sĩ quốc tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và thiết bị nha khoa chất lượng, hiện đại. Nụ cười rạng rỡ trên môi các em khiến chúng tôi thấy ấm áp", cô nói.

Trương Ngọc Ánh cùng dàn người đẹp chăm sóc trẻ mồ côi ở mái ấm Phúc Lâm - Ảnh 4.

Mẫu lai Amélie Ngọc Linh thân thiết với các em nhỏ tại mái ấm sau nhiều lần làm thiện nguyện ở đây

Amélie Ngọc Linh vui vẻ vì duy trì được hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam dù vừa sang Pháp du học. Dịp này, cô chỉ được về thăm nhà một tuần nhưng dành một nửa thời gian lên kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện chương trình.

Trương Ngọc Ánh cùng dàn người đẹp chăm sóc trẻ mồ côi ở mái ấm Phúc Lâm - Ảnh 5.

Luật sư Sylvie Mã, doanh nhân Thân Thục Quyên nhiệt tình với các hoạt động trong buổi thiện nguyện

Bên cạnh điều trị nha khoa, các em nhỏ tại mái ấm Phúc Lâm được kiểm tra cơ xương khớp, tầm soát cong vẹo cột sống và bàn chân bẹt bởi các chuyên gia từ phòng khám trị liệu thần kinh cột sống.

Dịp này, đoàn thiện nguyện cũng trao tặng những phần quà gồm sách, vở, truyện tranh, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hiện kim và dành thời gian ca hát, trò chuyện, vui đùa cùng các em. 

Trương Ngọc Ánh cùng dàn người đẹp chăm sóc trẻ mồ côi ở mái ấm Phúc Lâm - Ảnh 7.

Niềm vui của các em nhỏ tại Mái ấm Phúc Lâm

Đại diện Mái ấm Phúc Lâm, ông Nguyễn Văn Lâm, dành lời cảm ơn đến đoàn. "Thấy các bác sĩ và anh chị trong đoàn ân cần chăm sóc lũ trẻ, tôi rất biết ơn. Đó là niềm hạnh phúc vô cùng lớn với những mái ấm tình thương như chúng tôi", ông Lâm bày tỏ.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm