Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn làm dậy sóng boxing Việt Nam bằng đai WBA châu Á

22/02/2023 13:13 GMT+7 | Thể thao

Ban tổ chức cho biết, đầu năm 2023, các fan Boxing tại Việt Nam sẽ được thưởng thức giải đấu boxing chuyên nghiệp hoành tráng với tận 3 đai vô địch WBA châu Á cùng xuất hiện. 2 tay đấm số 1 tại Việt Nam hiện nay đang sở hữu đai vô địch WBA Châu Á là "Nam vương" Trương Đình Hoàng và TOP 8 thế giới Lê Hữu Toàn, sẽ có 2 trận bảo vệ đai gay cấn với các võ sĩ đến từ Hàn Quốc và Philippines.

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn làm dậy sóng boxing Việt Nam bằng đai WBA châu Á - Ảnh 1.

Trương Đình Hoàng tập luyện để sẵn sàng cho thử thách nặng ký tháng 3 tới. Ảnh: SD

Trước đó, Trương Đình Hoàng và Lê Hữu Toàn đều từng có những trận đấu tranh đai, bảo vệ đai thành công khi đi thi đấu ở các nước như Thái Lan, Philippines. Đây sẽ là lần đầu tiên 2 tay đấm này bảo vệ đai vô địch WBA châu Á ngay tại quê hương và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt trực tiếp từ các CĐV của mình.

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn làm dậy sóng boxing Việt Nam bằng đai WBA châu Á - Ảnh 2.

Hữu Toàn lọt TOP 8 thế giới với chuỗi trận ấn tượng 2 năm qua. Ảnh: SD

Đối thủ thách đấu của Trương Đình Hoàng trong giải lần này được tiết lộ là võ sĩ số 1 Hàn Quốc - Dae Huyn Beak. Các CĐV của Trương Đình Hoàng sẽ được thưởng thức trận cầu đỉnh cao châu lục. Sau trận thắng lịch sử đã giúp Trương Đình Hoàng "tước đai" WBA Đông Á của một võ sĩ của Hàn Quốc cách đây 3 năm, các CĐV có lý do để chờ đời thêm một kỳ tích nữa của võ sĩ Đắk Lắk.

Về phần Lê Hữu Toàn, tay đấm này sẽ đối đầu với Garen Diagan tới từ Philippines. Hữu Toàn xếp cao hơn Garen Diagan 8 bậc trên bảng xếp hạng thế giới. Garen Diagan cũng là võ sĩ mạnh nhất thế giới ở hạng cân minimum. Võ sĩ Philippines đã có 12 trận đấu và chiến thắng 9 trận. Cuộc so tài sắp tới sẽ kéo dài 12 hiệp đấu.

Hiện tại, Hữu Toàn đang có xếp hạng cao nhất trong lịch sử võ sĩ Việt Nam tại WBA. Anh đã có 6 trận đấu toàn thắng ở sân chơi chuyên nghiệp và thăng tiến nhanh trên bảng boxing nhà nghề thế giới.  

"LEAD: BORN TO LEAD" là giải đấu thứ 2 trong series boxing chuyên nghiệp LEAD được tổ chức bởi công ty Shadow Entertainment phối hợp với Liên đoàn boxing TP.HCM. Với mục tiêu xây dựng LEAD ngang tầm với các giải đấu quốc tế để trở thành bệ phóng vững chãi cho các võ sĩ nước nhà sẵn sàng vươn tầm thế giới, trong giải đấu lần này sẽ còn có thêm 1 tay đấm tiềm năng thượng đài với kỳ vọng sẽ tranh về thêm cho Việt Nam một chiếc đai vô địch WBA Nam Á là võ sĩ Nguyễn Ngọc Hải.

Võ sĩ Nguyễn Ngọc Hải năm nay 30 tuổi, có hơn 10 năm kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Đối thủ của Ngọc Hải là Campee Phayom. Tay đấm người Thái Lan trẻ trung hơn võ sĩ chủ nhà. Phayom 25 tuổi, đã 8 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Ban tổ chức cho biết, sự kiện sẽ chính thức mở bán vé với số lượng có hạn từ ngày 25/3. Ngoài ra, khán giả quan tâm theo dõi có thể theo dõi trực tiếp qua các nền tảng số trên truyền hình và mạng xã hội.

BÌNH MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm