Nguyễn Thị Tâm đoạt chức vô địch boxing châu Á

11/11/2022 23:17 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Thị Tâm đoạt chức vô địch boxing châu Á

Nguyễn Thị Tâm vô địch boxing châu Á 2022

Sau một thời gian dài mới có dịp trở lại sàn đấu đỉnh cao, Nguyễn Thị Tâm đã khiến nhiều người phải nhắc đến cô với tư cách nữ võ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Nguyễn Thị Tâm đoạt chức vô địch boxing châu Á - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm làm nên vẻ vang cho boxing Việt Nam ngày 11/11

Nguyễn Thị Tâm từng lên đỉnh cao châu Á năm 2017 cũng ở hạng cân nhẹ sở trường. Đến năm nay, võ sĩ Việt Nam khiến người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ở sân chơi châu lục đang diễn ra tại Jordan.

Nguyễn Thị Tâm đoạt chức vô địch boxing châu Á - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Tâm đã 2 lần lên đỉnh cao châu lục

Nguyễn Thị Tâm không được xếp hạng hạt giống nhưng đã đánh bại rất nhiều đối thủ mạnh để vào chung kết, trong đó có cả hạt giống số 1 người Uzbekistan Yokubova Aziza ở tứ kết.

Ở trận chung kết diễn ra chiều 11/11, Nguyễn Thị Tâm gặp Namiki của Nhật Bản. Tay đấm của xứ sở phù tang chơi tốt hơn và được trọng tài cho điểm thắng 10-9 trong hiệp 1.

Đến hiệp 2, Nguyễn Thị Tâm đưa trận đấu về thế quân bình khi thắng đối thủ với tỷ số tương tự 10-9. Đến hiệp 3, Nguyễn Thị Tâm và Namiki đều tấn công mạnh mẽ. Cô gái Việt Nam khiến CĐV theo dõi vỡ oà với nhiều đòn đánh chính xác trước Namiki và thắng 10-9, qua đó hoàn thành trận thắng với kết quả chung cuộc 3-2. 

Nhà vô địch SEA Games 30 và 31 chính thức lần thứ 2 vô địch châu Á và võ sĩ sinh năm 1994 hứa hẹn còn có thêm nhiều bước tiến trong sự nghiệp. Trước mắt Nguyễn Thị Tâm là phấn đấu dự Olympic Paris 2024 như đã từng làm được ở Olympic Tokyo.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm