(TT&VH Online) – Trước thềm giải Australia mở rộng, Grand Slam đầu tiên trong năm 2011, tay vợt số hai thế giới Roger Federer tuyên bố rằng anh đã sẵn sàng phế truất kình địch Rafael Nadal để lấy lại ngôi số một thế giới làng banh nỉ.
Tay vợt số 1 thế giới Nadal vừa trải qua một năm 2010 gần như hoàn hảo khi anh đăng quang ở 3/4 giải Grand Slam của năm là Pháp mở rộng (Roland Garros), Wimbledon và Mỹ mở rộng. Chức vô địch tại US Open 2010 đã giúp Nadal hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam của sự nghiệp khi anh trở thành người thứ 7 gia nhập ngôi nhà của những kỷ lục gia với bộ sưu tập Grand Slam của sự nghiệp sau Fred Perry, Don Budge, Roy Emerson, Rod Laver, Andre Agassi và Roger Federer.
Federer đang rất tự tin trước trận đánh lớn - Ảnh Getty
Kể từ sau khi tay vợt huyền thoại Rod Laver chinh phục 4 chức vô địch Grand Slam liên tiếp vào năm 1969, đã 42 năm trôi qua mà vẫn chưa có tay vợt nam nào tái hiện được kỳ tích nói trên. Chính vì vậy Nadal muốn làm nên điều kỳ diệu đó, cho dù nếu vô địch Australia mở rộng 2011, tay vợt người Tây Ban Nha không đoạt được 4 Grand Slam liên tiếp trong cùng một năm. “Đây sẽ là cơ hội duy nhất mà tôi có trong đời để lập kỳ tích trên”, Nadal nói.
Tuy nhiên, để làm được điều đó, Nadal phải vượt qua "kình địch" Federer và không dễ để tay vợt người Tây Ban Nha làm được điều đó khi “Tàu tốc hành” đang đạt phong độ cao và rất quyết tâm lấy lại ngôi số một trong làng tennis. Mới đây chính Federer đã hạ Nadal để đăng quang ở ATP World Tour Finals hồi tháng 11/2010. Ở giải Qatar mở rộng trong tháng 1/2011 này “chàng móm” cũng lên ngôi vô địch và trải qua 10 trận bất bại.
Ở Australia mở rộng năm ngoái, chấn thương đã khiến Nadal bị loại ở vòng tứ kết trước Andy Murray, nhưng sau đó anh đã kịp trở lại để thâu tóm 3 Grand Slam còn lại trong năm là Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng, qua đó đạt tới con số 9 chức vô địch Grand Slam. Còn với Federer, tận dụng sự vắng mặt của Nadal, tay vợt Thụy Sĩ đã giành chức vô địch tại Melbourne để nâng số danh hiệu Grand Slam đoạt được lên con số 16 và tận hưởng một cuộc sống mới với tân HLV Paul Annacone, người từng huấn luyện Pete Sampras và Tim Henman. Tay vợt mang biệt danh “Tàu tốc hành” tỏ ra tự tin trước trận đánh lớn ở Australia mở rộng 2011. “Bạn phải có thứ gì đó đặc biệt để trở thành tay vợt số một thế giới. Nhưng tôi đã sẵn sàng cho thử thách đó”, Federer khẳng định.
Trong khi đó, HLV của Federer, Annacone tuyên bố rằng chẳng có lý do gì mà “Tàu tốc hành” không đoạt được 20 danh hiệu Grand Slam trước khi giải nghệ. Federer hiện 29 tuổi và đã giành được 16 Grand Slam trong sự nghiệp mà thành tích ấn tượng gần nhất của anh chính là chức vô địch Australia mở rộng năm 2010.
“Một trong những điều gây ngạc nhiên nhất ở Roger là bây giờ anh ấy vẫn yêu quần vợt như thuở ban đầu. Roger chưa phải ở thời điểm mà các kỹ năng của anh ấy bị bào mòn. Tôi nghĩ khi bạn có những phẩm chất thiên phú của một VĐV như Roger, bạn có thể chơi ở trình độ cao mà không cần tốn quá nhiều sức. Kết hợp các điều đó lại, Roger có thể vô địch nhiều nữa và thật khó để tôi đưa ra một con số. Roger sẽ đoạt 20 danh hiệu Grand Slam? Tại sao lại không nhỉ”, Annacone cho biết.
Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Việt Nam 2025 hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của ngoại binh chất lượng cao Thijs Ter Horst trong màu áo đội nam Công an TP.HCM.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Campuchia (19h30, 21/8) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia thuộc giải vô địch U16 nữ Đông Nam Á 2025.
Bộ trưởng Văn hóa Đan Mạch Jakob Engel-Schmidt thông báo Chính phủ nước này có kế hoạch bãi bỏ thuế giá trị gia tăng (GTGT) 25% đang áp dụng đối với sách để thúc đẩy văn hóa đọc.
Tại các triển lãm thời trang hàng đầu Bắc Mỹ đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), nhiều đơn vị quốc tế bày tỏ lo ngại sâu sắc trước khả năng Mỹ tăng thuế nhập khẩu, cho rằng điều này sẽ làm tăng chi phí, giảm lợi nhuận và gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mặc dù phải đến 20 giờ ngày 21/8/2025, buổi tổng hợp luyện lần thứ nhất hợp luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 mới diễn ra, nhưng từ chiều ngày 21/8, không khí háo hức đã lan tỏa khắp các tuyến phố khu vực trung tâm Hà Nội.
Các ấn phẩm mới của NXB Kim Đồng giúp bạn đọc hiểu thêm về những trang sử hào hùng của dân tộc, hành trình giành độc lập dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, những ấn phẩm tôn vinh những người con ưu tú của dân tộc, ngợi ca vẻ đẹp quê hương đất nước, tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.
Vào lúc 20 giờ ngày 21/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Từ chiều, các lực lượng tham gia Tổng hợp luyện tiến hành di chuyển về khu vực Quảng trường Ba Đình trong sự chào đón nồng nhiệt của hàng vạn người dân trên đường đoàn di chuyển.
Ngày 21/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 5873/BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và bão.
Khởi đầu của V-League 2025/26 cho thấy sự pha trộn thú vị giữa những màn trình diễn bùng nổ cùng tín hiệu lạc quan. Người hâm mộ kỳ vọng sẽ tiếp tục được đón nhận làn gió tươi mới ở những vòng đấu tiếp theo.
Tân binh của Bayern Munich, Tom Bischof, được cho là đang hẹn hò với con gái của một huyền thoại bóng đá Đức – Josefine Scholl, 17 tuổi, con gái của cựu tiền vệ tài hoa Mehmet Scholl.
Ngày 20/8, Cuộc thi Hoa hậu Văn hoá Việt Nam 2025 – Miss Multicultural Vietnam chính thức khởi động. Cuộc thi do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp phép tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 18 - 23/11 tại Hà Nội.
XSMB 21/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 21/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Trong thế giới giải trí toàn cầu, điện ảnh đã trở thành một cây cầu vững chắc giúp các nền văn hóa vươn xa và KPop Demon Hunters chính là một minh chứng sống động cho sức mạnh ấy.