Trước giờ G khoá 1 chiều các SIM MobiFone, VinaPhone, Viettel,... chưa chuẩn hoá thông tin

23/03/2023 16:19 GMT+7 | HighTech

Các nhà mạng tiếp tục phát đi thông báo, khuyến nghị khách hàng chuẩn hoá thông tin thuê bao trước "giờ G", tránh bị gián đoạn liên lạc sau ngày 31/3/2023.

Chỉ còn hơn 1 tuần để những thuê bao di động nằm trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin thực hiện bổ sung, sửa đổi lại thông tin theo quy định. Các nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel,... khuyến nghị tất cả các khách hàng đã nhận được thông báo qua các kênh chính thức của nhà mạng cần sớm thực hiện chuẩn hóa để đảm bảo quyền lợi, tránh bị gián đoạn liên lạc 1 chiều.

Trước giờ G khoá 1 chiều các SIM MobiFone, VinaPhone, Viettel,... chưa chuẩn hoá thông tin - Ảnh 1.

Chỉ còn hơn 1 tuần để những thuê bao di động nằm trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin thực hiện bổ sung, sửa đổi lại thông tin theo quy định (Ảnh: VinaPhone)

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết tính đến ngày 21/3 đã có khoảng 1,1 triệu thuê bao đã thực hiện chuẩn hóa thông tin để trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDL) về dân cư.

Với số lượng thuê bao chưa trùng khớp thông tin với CSDL là gần 4 triệu, do các nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone ghi nhận, có nghĩa là còn khoảng 3 triệu thuê bao sai thông tin. Nếu không cập nhật, đến ngày 31/3, các thuê bao này sẽ bị các nhà mạng khóa liên lạc 1 chiều gọi đi.

Trong vòng 15 ngày, nếu vẫn chưa chuẩn hóa thông tin, thuê bao sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông cả 2 chiều. Sau 30 ngày, kể từ ngày tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông 2 chiều, cá nhân, tổ chức không thực hiện chuẩn hóa, nhà mạng sẽ được thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông đối với những thuê bao này.

Trước đó, nhằm hạn chế tối đa các hành vi mạo danh lừa đảo, quảng cáo vi phạm pháp luật, đồng thời, để bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông, ngày 21/3/2023, Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) dã ban hành văn bản số 1029 /CVT-PTHT về việc truyền thông các kênh chính thức của doanh nghiệp di động trong quá trình chuẩn hoá thông tin thuê bao di động.

Theo đó, các kênh chính thức của các doanh nghiệp viễn thông di động sử dụng cho mục đích thông báo (nhắn tin, gọi điện), chăm sóc khách hàng liên quan đến công tác chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông tin chi tiết như sau:

Trước giờ G khoá 1 chiều các SIM MobiFone, VinaPhone, Viettel,... chưa chuẩn hoá thông tin - Ảnh 2.

Sau hơn 10 ngày triển khai, vẫn còn gần 3 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân

Đối với nhà mạng Viettel

- Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: VIETTEL

- Số điện thoại tổng đài gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao:  0246 266 0198 (Tên hiển thị: VIETTELCSKH); 0246 688 8098 (Tên hiển thị: VIETTELCARE).

Đối với nhà mạng VinaPhone - VNPT

- Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: VinaPhone.

- Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 088800 1091; 091100 1091; cuộc gọi hiển thị VinaPhone.

Đối với nhà mạng MobiFone

- Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: MobiFone.

- Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 9090.

Đối với nhà mạng Vietnamobile

- Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 0921 667 667.

Đối với nhà mạng Đông Dương - Itelecom

- Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: iTel.

- Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 087902 8888.

Đối với nhà mạng ASIM Telecom - Local 

- Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: myLocal.vn.

- Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 0899 096 854 (Tên hiển thị LOCAL).

Đối với nhà mạng Mobicast - WINTEL

- Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: Wintel.

- Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao: 0559 559 559; 0559 558 55.

Ngoài ra, Cục Viễn thông cũng lưu ý: Người dân không thực hiện theo các thông báo ngoài danh sách kênh chính thức của các doanh nghiệp, mà chủ động liên hệ trực tiếp đến các kênh chính thức (số điện thoại, trang thông tin điện tử) của doanh nghiệp để được hướng dẫn, giải đáp.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm