Trung vệ Việt kiều từng khoác áo ĐT Việt Nam đã tốt nghiệp khóa HLV quốc tế, CĐV mong trở lại V-League làm việc

21/04/2024 16:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Michal Nguyễn vừa lấy bằng HLV quốc tế và sẵn sàng cho sự nghiệp cầm quân của mình.

Trung vệ Việt kiều từng khoác áo ĐT Việt Nam tốt nghiệp khóa HLV quốc tế

Michal Nguyễn (sinh ngày 4 tháng 12 năm 1989) là một cầu thủ bóng đá người Cộng hòa Séc gốc Việt. Anh sinh ra tại Cộng hòa Séc với cha là người Việt Nam và mẹ là người Séc. Trong sự nghiệp, anh đã từng thi đấu cho câu lạc bộ FK Baník Most tại Czech 2.Liga, Becamex Bình Dương tại V-League 1 Air Force Central tại Thai Premier League và FA Selangor tại Super League Malaysia.

Đặc biệt, Michal Nguyễn đã từng khoác áo ĐTQG Việt Nam hồi năm 2013. Anh được HLV  Hoàng Văn Phúc triệu tập lên tuyển để tham dự 2 trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2015. Tuy nhiên, chỉ 6 phút trong trận ra mắt đội tuyển quốc gia Việt Nam ở cuộc đối đầu gặp UAE, Michal Nguyễn đã mắc lỗi và khiến đội nhà chịu phạt đền. Trận này, đội tuyển Việt Nam nhận thất bại với tỷ số 1–2. Sau đó một tháng, anh tiếp tục được xếp đá chính trong trận thua 0–1 trước đội tuyển Hồng Kông.

Trung vệ Việt kiều từng khoác áo ĐT Việt Nam đã tốt nghiệp khóa HLV quốc tế, CĐV mong trở lại V-League làm việc - Ảnh 2.

Michal Nguyễn từng khoác áo Bình Dương và ĐTQG Việt Nam

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Michal Nguyễn đã vui vẻ chia sẻ hình ảnh anh nhận được bằng HLV - UEFA A Licence (Giấy phép UEFA A). Đây là chứng chỉ huấn luyện cao cấp nhất, mở rộng trên nền tảng kỹ thuật và chiến thuật của Giấy phép UEFA B. Khóa học giấy phép UEFA A trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng cần thiết để huấn luyện ở các cấp độ cao hơn, chẳng hạn như đội trẻ chuyên nghiệp hoặc đội 1 ở các giải đấu hạng nhất.

Với tấm bằng này trong tay, Michal Nguyễn đã sẵn sàng cho sự nghiệp cầm quân của mình. Anh đã được các CĐV mời gọi về Việt Nam làm việc.

Trung vệ Việt kiều từng khoác áo ĐT Việt Nam đã tốt nghiệp khóa HLV quốc tế, CĐV mong trở lại V-League làm việc - Ảnh 3.

Michal Nguyễn đã sẵn sàng cho sự nghiệp HLV (Ảnh: Instagram)

Một người hâm mộ viết: "Nếu được, mong anh trải nghiệm ở Châu Âu. Rồi về Việt Nam đem tư duy phát triển bên đó, giúp các CLB đầu tư bài bản với giáo án Âu Châu. Như Critiano của HN đang làm!".

Một người khác bình luận: "Tuy sự nghiệp cầu thủ không vẻ vang nhưng mong sự nghiệp huấn luyện viên và mong trái tim của anh luôn hướng về Việt Nam!!".

Người hâm mộ thứ ba viết: "Về vleague thử sức anh ơi!!!".

Michal Nguyễn không phải cái tên xa lạ với NHM bóng đá Việt Nam. Trung vệ Việt kiều này gia nhập V.League từ mùa giải 2015 với tư cách một nội binh trong màu áo B.Bình Dương. Anh khoác áo đội bóng này 3 mùa giải, ra sân 54 trận và cùng đội bóng này vô địch V.League 2015, Cúp Quốc gia 2015 và Siêu cúp Quốc gia 2015.


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm