Hậu vệ Việt kiều từ lò PSG cao 1m82, sẽ là 'truyền nhân' Văn Hậu ở ĐT Việt Nam?

15/04/2024 14:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ Việt kiều Pháp Achille Truchot là cái tên gây chú ý thời gian gần đây khi đang có ý định trở về Việt Nam chơi bóng.

Hậu vệ Việt kiều từ lò PSG cao 1m82, trở thành 'truyền nhân' Văn Hậu?

Thời gian gần đây, làn sóng cầu thủ Việt kiều hồi hương đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ giới truyền thông. Mới đây, đã có thêm một hậu vệ đầy tiềm năng ngỏ ý muốn thử sức tại sân chơi V-League. Đó là cầu thủ Việt kiều Pháp Achille Truchot.

Hậu vệ sinh năm 2004 được đào tạo bài bản tại học viện bóng đá Paris Saint-Germain và được xem là sự thay thế xứng đáng cho vị trí của Đoàn Văn Hậu ở ĐT Việt Nam trong tương lai nhờ sở hữu thể hình lý tưởng.

Hậu vệ Việt kiều từ lò PSG cao 1m82, sẽ là 'truyền nhân' Văn Hậu ở ĐT Việt Nam? - Ảnh 2.

Achille Truchot sở hữu chiều cao 1m82, kém Văn Hậu 4cm

Sau hơn 1 năm vắng bóng trong màu áo đội tuyển, Đoàn Văn Hậu hiện tại vẫn chưa xác định ngày trở lại sân cỏ vì chấn thương của anh cần được theo dõi kỹ lưỡng từ đội ngũ chuyên gia y tế

Rõ ràng, sự thiếu vắng của Văn Hậu đã mang đến rất nhiều những khó khăn cho hàng thủ ĐT Việt Nam. Còn những cái tên như Phan Tuấn Tài hay Võ Minh Trọng chưa bao giờ mang đến sự an tâm cho người hâm mộ.

Trong khi đó, Achille Truchot sở hữu chiều cao 1m82 là cái tên khiến nhiều người tin rằng sẽ thay thế xứng đáng cho Văn Hậu. Hiện Achille Truchot mang quốc tịch Pháp nhưng có bà ngoại là người Việt. Giữa năm 2023, Achille Truchot trở về Việt Nam để thử việc tại CLB SHB Đà Nẵng nhưng chưa thực sự thích nghi được môi trường do thời gian làm quen quá ngắn.

Sau đó, anh quyết định rời Việt Nam để tích lũy thêm kinh nghiệm với việc gia nhập 2 đội bóng là SC Znojmo FK (CH Séc) và Miami FC (Mỹ). Bản thân Achille Truchot vẫn luôn ấp ủ sẽ có ngày trở lại Việt Nam để thử sức tại đấu trường V-League. Với nguyện vọng như vậy, VFF hoàn toàn có thể "mở cửa" để Achille Truchot thử sức ở những cấp độ trẻ của bóng đá Việt Nam.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm