Sao Việt kiều từ chối AC Milan, về đá V-League là ai?

15/04/2024 05:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

Viktor Lê là một cầu thủ Việt kiều khá nổi bật đang thi đấu tại Việt Nam. Ít ai biết, ngôi sao của CLB Hà Tĩnh từng bỏ qua cơ hội chơi bóng cho AC Milan trong quá khứ.

Sao Việt kiều từ chối AC Milan, về đá V-League là ai?

Tiền vệ Viktor Lê là một cầu thủ Việt kiều khá nổi bật đang thi đấu tại V-League. Ngôi sao sinh năm 2003 đang đầu quân cho CLB Hà Tĩnh. Trước đó, Viktor Lê đã có 1 năm trải nghiệm với CLB Bình Định. 

Viktor Lê sinh ra tại Moscow (Nga), có bố người Việt Nam. Anh cao 1m78, đá vị trí sở trường tiền vệ công, và từng chơi cho CLB CSKA Moscow II (Nga). Đáng chú ý, mới đây chính Viktor Lê đã tiết lộ anh từng từ chối cơ hội cho AC Milan để trở về Việt Nam thi đấu. 

Sao Việt kiều từ chối AC Milan, về đá V-League là ai? - Ảnh 2.

Viktor Lê từng có cơ hội thử sức tại AC Milan

Khi đó, Viktor Lê là nhân tố quan trọng để giúp U19 CSKA Moscow vô địch giải trẻ quốc gia Nga. Đội ngũ tuyển trạch của AC Milan ấn tượng với tài năng của Viktor Lê và đưa ra lời đề nghị với anh để gia nhập đội trẻ.

Tuy nhiên, Viktor Lê bất ngờ từ chối và chọn đến Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Viktor Lê cũng chia sẻ: "Trong thời gian thi đấu tại Nga, tôi từng nhận được đề nghị thi đấu cho đội trẻ AC Milan. Tôi vẫn nhớ những người bạn của mình nhắc đi nhắc lại về cơ hội được đầu quân cho đội trẻ câu lạc bộ danh tiếng này. 

Lúc đó, tôi biết đâu là lối đi phù hợp với bản thân mình. Đội trẻ AC Milan hay thật đấy, nhưng tôi nghĩ đó không phải lối đi hoàn hảo để bản thân trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Thay vào đó, Việt Nam là nơi phù hợp để tôi hiện thực hóa giấc mơ".

Hiện tại, Viktor Lê vẫn đang cố gắng hoàn thiện mình hơn ở môi trường bóng đá Việt Nam. Tiền vệ này đang dần cho thấy những tín hiệu lạc quan ở Hà Tĩnh sau khi chơi không quá nổi bật tại Bình Định.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm