Trung vệ U23 Việt Nam: ‘Chúng tôi thực chiến còn kém, người hâm mộ đừng quay lưng’

24/03/2023 09:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trung vệ Trần Quang Thịnh, một trong hai người đeo băng đội trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam ở trận thua U23 Iraq 0-3 khẳng định anh và các đồng đội đang cố gắng khắc phục những điểm yếu và mong người hâm mộ đừng quay lưng.

Quang Thịnh chính là cầu thủ trả lời phỏng vấn gần nhất của đội tuyển U23 Việt Nam hiện đang tập luyện và thi đấu tại Doha (Qatar).

"Chúng tôi đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq. Chúng tôi ra đấu trường nước ngoài và thực chiến còn kém. HLV đã động viên rất nhiều. Đây là giải giao hữu, chúng tôi phải hướng đến SEA Games và mục tiêu World Cup. Đội sẽ sửa lỗi qua từng ngày.

Chúng tôi chỉ biết khi ra sân thì sẽ đá đến cùng vì màu cờ sắc áo. Mong người hâm mộ dù thế nào cũng không quay lưng với đội tuyển.

Trung vệ U23 Việt Nam: ‘Chúng tôi thực chiến còn kém, người hâm mộ đừng quay lưng’ - Ảnh 2.

Quang Thịnh tập luyện cùng U23 Việt Nam ngày 23/3.Ảnh: VFF

Thầy động viên đây chỉ là trận giao hữu, mục tiêu trước mắt lớn hơn là SEA Games, World Cup. Mình sai ở đâu sửa ở đấy và cố gắng cải thiện qua từng ngày.

Tôi cảm thấy vui và có thêm trách nhiệm khi đeo băng đội trưởng. Việc trao băng đội trưởng, HLV có lẽ có lý do. Tôi còn nhiều thiếu sót khi thực chiến chưa tốt và chưa giúp được đội khi cần", Quang Thịnh chia sẻ suy nghĩ.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay 24/3, HLV Troussier, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiến hành mổ băng, phân tích những sai sót ở trận thua U23 Iraq 0-3, từ đó có những bước chuẩn bị cho trận đấu với U23 UAE lúc 0h30 ngày 26/3 (giờ Việt Nam).

U23Việt Nam tập luyện ngày 23/3.Nguồn: Nhật Đoàn/VFF

Hiện sau loạt trận đầu tiên, U23 Việt Nam với trận thua 0-3 trước U23 Iraq đang tạm đứng cuối cùng.

Tùy thuộc vào kết quả các cặp đấu ở lượt trận thứ hai này thầy trò HLV Troussier mới xác định được đối thủ kế tiếp vào ngày 29/3 là ai.

Sau buổi mổ băng hôm nay, U23 Việt Nam vẫn còn hai buổi tập nữa chuẩn bị cho trận đấu với U23 UAE vì thực chất ở buổi tập hôm qua chỉ là tập nhẹ, hồi phục và Ban huấn luyện chia làm hai nhóm cho đội tập luyện.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm