HLV Troussier buộc phải giải ‘bài toán kép’ ở U23 Việt Nam

24/03/2023 06:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thua U23 Iraq 0-3 đồng thời Tiến Long, Minh Khoa nhận thẻ đỏ và bị treo giò, U23 Việt Nam gặp khá nhiều vấn đề cả về chuyên môn lẫn tâm lý khi bước vào trận đấu thứ hai với đối thủ U23 UAE.

HLV Troussier chỉnh sửa từng lỗi của cầu thủ U23 Việt Nam

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trưa qua 23/3 theo giờ địa phương, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 UAE trong khuôn khổ lượt trận thứ hai tại giải quốc tế U23 Cup, Doha-Qatar 2023.

Trận thua U23 Iraq tới 0-3 ít nhiều cũng ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ nhưng toàn đội vẫn rất nỗ lực để có sự tập trung và hướng tới trận đấu tới với tinh thần tích cực nhất.

Như thông lệ, do mới trải qua thi đấu nên HLV trưởng Philippe Troussier chia lực lượng U23 Việt Nam làm hai nhóm.

Nhóm đá chính trong trận gặp U23 Iraq tập hồi phục và thư giãn gân cốt, nhóm còn lại được rèn thêm các bài phối hợp kiểm soát bóng và dứt điểm cầu môn.

HLV Troussier buộc phải giải ‘bài toán kép’ ở U23 Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Troussier chỉnh sửa tỉ mỉ từng động tác lỗi cho các học trò.Ảnh: VFF

HLV Troussier dành khá nhiều thời gian để rút kinh nghiệm ngay trên sân tập với nhóm các cầu thủ đá chính trong trận đấu vừa qua, tận tình chỉ bảo các học trò sửa những sai sót đã bộc lộ trong cuộc đối đầu với U23 Iraq.

Trao đổi với các học trò, HLV Troussier nói: "Trận thua Iraq chưa ảnh hưởng đến mục tiêu chính mà U23 Việt Nam đang hướng tới, bởi giải đấu này chỉ là bước đệm trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32.

Trận đấu với Iraq là trận đấu quốc tế đầu tiên của chúng ta và đối thủ lại là đội bóng có trình độ cao hơn, do vậy đương nhiên là các bạn sẽ gặp khó khăn về trạng thái tâm lý.

Điều quan trọng là sau thất bại chúng ta sẽ củng cố để chơi tốt hơn trong trận kế tiếp, để tiến bộ đôi khi chúng ta cũng phải trả giá.

Chính vì thế, các bạn cần phải suy nghĩ một cách tích cực và duy trì ý chí chiến đấu. Đây là điều mà tôi mong đợi ở các bạn".

Trong khi đó, trung vệ Trần Quang Thịnh khi trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập ngày 23/3 chia sẻ: "Chúng tôi đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq. Chúng tôi ra đấu trường nước ngoài và thực chiến còn kém, HLV đã động viên rất nhiều.

Đây là giải giao hữu, chúng tôi phải hướng đến SEA Games và mục tiêu World Cup. Đội sẽ sửa lỗi qua từng ngày.

HLV Troussier buộc phải giải ‘bài toán kép’ ở U23 Việt Nam - Ảnh 3.

U23 Việt Nam cần nhanh chóng ổn định tâm lý để bước vào trận gặp U23 UAE

Tôi mong người hâm mộ đừng quay lưng với U23 Việt Nam vì chúng tôi đã cố gắng vì màu cờ sắc áo. Bóng đá có thắng có thua, có lúc này lúc kia. Chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn với suy nghĩ tích cực và bản lĩnh để vượt qua giai đoạn này.

Sai lầm vừa qua là những lỗi cá nhân. Chúng tôi đã được tập nhiều và sẽ tiếp tục được điều chỉnh tiếp trong vài ngày nữa.

Tôi cảm thấy vui và có thêm trách nhiệm khi đeo băng đội trưởng. Việc trao băng đội trưởng, HLV có lẽ có lý do. Tôi còn nhiều thiếu sót khi thực chiến chưa tốt và chưa giúp được đội khi cần".

0h30 ngày 26/3 (giờ Việt Nam), U23 Việt Nam đá trận thứ hai tại giải quốc tế U23 Cup gặp U23 UAE. Tùy kết quả của trận đấu này, thầy trò HLV Troussier sẽ xác định được đối thủ ở lượt trận phân hạng ngày 29/3.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm