Trung vệ Quế Ngọc Hải: ‘Văn Lâm là thủ môn chơi chân tốt’

26/08/2023 12:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

Là một trong số 4 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tập trung sớm nhất và đang tập luyện cùng đội U23, trung vệ Quế Ngọc Hải chưa tiết lộ bến đỗ mới sau khi chia tay SLNA, đồng thời có đánh giá tốt về người đồng đội, thủ môn Đặng Văn Lâm.

"Mỗi HLV có một triết lý khác nhau và đã là cầu thủ chuyên nghiệp, là cầu thủ của đội tuyển quốc gia thì luôn phải cố gắng, trau dồi và thích nghi với chiến thuật mà HLV đề ra qua từng buổi tập. Tôi nghĩ thủ môn Văn Lâm cũng chơi chân khá tốt.

Khi tập trung đội tuyển Việt Nam, dù tập cùng bất kỳ ai thì đó cũng là đồng đội của mình. Tập với các cầu thủ trẻ sẽ mang lại những điều tích cực. Khi đó năng lượng và suy nghĩ của mình cũng sẽ trẻ ra, giúp chúng tôi nhớ về những thời điểm mình vừa được lên tập trung đội tuyển.

Trung vệ Quế Ngọc Hải: ‘Văn Lâm là thủ môn chơi chân tốt’ - Ảnh 2.

Văn Lâm được người bạn, người đồng đội Quế Ngọc Hải đánh giá cao ở khả năng chơi chân.Ảnh: Đại Đầu

Ngoài ra tôi cũng có thể giúp đỡ các cầu thủ trẻ như lời HLV trưởng. Ông Troussier đã nói vì lần này lên tập trung có rất nhiều cầu thủ mới nên tôi và các cầu thủ còn lại của đội tuyển Việt Nam cần cố gắng giúp đỡ và chỉ bảo để các bạn quen với cường độ tập luyện cũng như chiến thuật mà HLV muốn truyền tải đến các cầu thủ", Quế Ngọc Hải nói ở buổi tập sáng nay 26/8 cùng đội tuyển Việt Nam.

Nói về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở lần hội quân này, Quế Ngọc Hải chia sẻ: "Đợt tập trung này chủ yếu nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine vào ngày 11/9 trên sân Thiên Trường.

4 cầu thủ nhóm B V-League đã kết thúc thi đấu nên HLV trưởng triệu tập sớm để duy trì cường độ tập luyện. Các cầu thủ ở nhóm A sẽ hội quân trong mấy ngày tới khi V-League kết thúc.

Tôi thấy các tuyển thủ vẫn tích cực tập luyện, vì HLV trưởng đã cho các cầu thủ có quãng nghỉ hơn 10 ngày sau V-League nên tinh thần và sự chuẩn bị của anh em cầu thủ thoải mái.

Quan trọng là việc được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam luôn là sự tự hào rất lớn, nên các cầu thủ luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ trước mắt.

Đây đang là thời gian để tập trung đội tuyển Việt Nam nên vấn đề cá nhân, tôi xin phép không chia sẻ. Bến đỗ tương lai của tôi trong một vài tuần nữa sẽ được xác định.

"Tôi chỉ muốn dành lời động viên cho U.23 Việt Nam. Qua những trận đấu mà tôi đã xem thì các em đang thi đấu ngày một tốt lên. Tôi xin gửi lời chúc tới ban huấn luyện và các cầu thủ U.23 Việt Nam sẽ luôn tự tin, may mắn và giành được chức vô địch tại giải U23 Đông Nam Á".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm