Trung vệ cao gần 1m9 ghi bàn như siêu tiền đạo, HLV Troussier có nhân tài mới cho tuyển Việt Nam

23/05/2023 22:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trung vệ cao 1m87 Lê Văn Hưng chơi cực ấn tượng ở giải hạng Nhất Quốc Gia 2023, có thể là nhân tố mới đầy hứa hẹn để HLV Troussỉe bổ sung cho tuyển Việt Nam.

Lê Văn Hưng có thể là phát hiện mới xứng đáng được HLV Troussier trao cơ hội?

Ở trận đấu sớm nhất vòng 4 giải hạng Nhất Quốc Gia 2023, trung vệ Lê Văn Hưng (được Quảng Nam mượn từ SHB Đà Nẵng) đã gây ấn tượng mạnh với 2 bàn thắng cùng một pha kiến tạo giúp Quảng Nam giành chiến thắng 3-1 trước Bình Thuận.

Trận thắng này giúp Quảng Nam tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng ở giải hạng Nhất Quốc Gia 2023. 

Trung vệ cao 1m87 Lê Văn Hưng tỏa sáng ở giải hạng Nhất Quốc Gia

Trung vệ cao 1m87 Lê Văn Hưng tỏa sáng ở giải hạng Nhất Quốc Gia

Văn Hưng cao tới 1m87, không chỉ phòng ngự tốt mà còn rất lợi hại trong những tình huống bóng bổng khi tham gia tấn công. Trung vệ sinh năm 2000 này đã ghi 4/5 bàn thắng của Quảng Nam từ đầu mùa giải trên mọi đấu trường. 

Văn Hưng là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Đà Nẵng. Anh đã trải qua những mùa giải khoác áo Khánh Hòa trước khi đến với Quảng Nam ở mùa giải 2023. 

Nếu tiếp tục duy trì được phong độ cao như đã thể hiện ở các vòng đấu gần đây, Lê Văn Hưng hoàn toàn có cơ hội được góp mặt trong thành phần đội tuyển Việt Nam tập trung tập luyện vào tháng 6 này.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị đá giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023. Chúng ta đang rất thiếu những trung vệ có khả năng công thủ toàn diện.

HLV Troussier cùng các cộng sự đang theo dõi rất sát các trận đấu ở V-League và giải hạng Nhất Quốc Gia để tìm kiếm những nhân tố tiềm năng mới nhằm bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam. Trung vệ trẻ tiềm năng Lê Văn Hưng có thể là một lựa chọn không tồi đối với HLV người Pháp.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm