Trung vệ cao 1m91 của HAGL được HLV Hoàng Anh Tuấn cho đá tiền đạo, U17 Việt Nam có thêm ‘vũ khí mới’ ở giải châu lục

03/06/2023 22:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ Đinh Quang Kiệt của HAGL bất ngờ được HLV Hoàng Anh Tuấn cho thi đấu ở vị trí mới.

Trung vệ cao 1m91 của HAGL được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo

U17 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á. Cầu thủ của HAGL, hậu vệ Đinh Quang Kiệt là một trong số những gương mặt đáng chú ý trong chuyến tập huấn của U17 Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 2007 này có chiều cao ấn tượng 1m91 và chơi bóng bổng tốt.

Gần đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thử nghiệm Định Quang Kiệt ở vị trí tiền đạo. Trong cuộc chia sẻ với trưởng đoàn U17 Việt Nam, ông Trần Văn Quỳnh, Đinh Quang Kiệt cho biết bản thân đã giảm được 5kg kể từ khi lên tập trung. Ngoài ra, Đinh Quang Kiệt thổ lộ bản thân đã tiến bộ khi được tập luyện với các đồng đội ở những CLB khác.

"Vị trí mới này rất đặc biệt vì trước giờ em chưa đá tiền đạo. Thông thường em đá trung vệ và có nhiệm vụ phá bóng, nay lại được đẩy lên đá tiền đạo để ghi bàn", Đinh Quang Kiệt cho biết.

Chính ông Trần Văn Quỳnh, trưởng đoàn của U17 Việt Nam, đã đề xuất để Quang Kiệt lên đá ở vị trí tiền đạo. Ông Trần Văn Quỳnh nhấn mạnh rằng Quang Kiệt có khả năng đá tiền đạo nên đã đề xuất với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trung vệ cao 1m91 của HAGL được HLV Hoàng Anh Tuấn cho đá tiền đạo, U17 Việt Nam có thêm ‘vũ khí mới’ ở giải châu lục - Ảnh 3.

Đinh Quang Kiệt được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo - Ảnh: CLB HAGL

Trong bóng đá, việc cầu thủ thay đổi vị trí thi đấu là điều khá phổ biến. Nếu Đinh Quang Kiệt có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có phương án tấn công mới tại VCK U17 châu Á sắp tới.

VCK U17 châu Á 2023 có sự tham dự của 16 đội và được vào 4 bảng. Theo kết quả bốc thăm, ĐT U17 Việt Nam ở bảng D cùng với Nhật Bản – đội bóng từng 3 lần đăng quang ngôi vô địch (1994, 2006 và 2018), Ấn Độ- 2 lần lọt vào đến tứ kết (2002, 2018) và Uzbekistan – vô địch năm 2012. Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan ở bảng A cùng với Yemen, Malaysia và Lào. Bảng B là cuộc đua giữa Hàn Quốc, Iran, Afghanistan và Qatar, còn bảng C là cuộc cạnh tranh của Tajiskitan, Australia, Ả Rập Xê Út và Trung Quốc.

Các trận đấu tại VCK U17 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 2/7/2023 tại 4 SVĐ: Rajamangala, Pathum Thani, Thammasat và Chonburi. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. Đội nhất và nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. 4 đội thắng tại tứ kết sẽ vào bán kết, đồng thời giành quyền tham dự VCK FIFA U17 World Cup 2023.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm