Trung Quốc phát hành bộ tiền xu bằng vàng và bạc mừng Xuân Canh Tý 2020

24/11/2019 15:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã phát hành một loạt bộ tiền xu mừng năm mới Canh Tý 2020, trong đó mỗi bộ gồm 10 đồng tiền vàng và 7 đồng tiền bạc.

Người dân Hong Kong (Trung Quốc) đi bỏ phiếu bầu các thành viên hội đồng cấp quận

Người dân Hong Kong (Trung Quốc) đi bỏ phiếu bầu các thành viên hội đồng cấp quận

Tính đến thời điểm này, cuộc bầu cử tại 615 điểm bỏ phiếu trên toàn Hong Kong được tiến hành thuận lợi. 

Theo PBC, mỗi bộ tiền xu có sự sắp đặt theo hình dáng khác nhau, theo đường tròn, hình cánh quạt, hình hoa hoặc hình vuông. Mặt trước của mỗi đồng tiền xu có quốc huy của Trung Quốc, và mặt còn lại có hình một con chuột - biểu trưng cho năm Tý.

Trọng lượng của các đồng xu vàng và bạc trong từng bộ cũng có sự khác biệt, dao động khoảng từ 3g đến 10 kg ở đồng vàng, và khoảng 30g đến 1kg ở đồng bạc. Riêng bộ xu có đồng vàng nặng 10 kg thuộc phiên bản giới hạn có giá 100.000 Nhân dân tệ (14.200 USD) mỗi đồng xu.

Chú thích ảnh
Trọng lượng của các đồng xu vàng và bạc trong từng bộ cũng có sự khác biệt, dao động khoảng từ 3g đến 10 kg ở đồng vàng, và khoảng 30g đến 1kg ở đồng bạc

Cùng với một số nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam, ngày Tết mừng Năm mới của Trung Quốc tính theo lịch Âm. Theo đó, ngày 25/1/2020 sẽ bước sang Năm mới Canh Tý - con giáp đầu tiên trong 12 con giáp khác cung hoàng đạo.

Lan Phương - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm