Trưng cầu ý kiến nhân dân về kiến trúc sân bay Long Thành

28/12/2016 15:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/12, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức chương trình trưng bày và lấy ý kiến cộng đồng về các phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Chương trình diễn ra từ ngày 28/12/2016-11/1/2017.

Ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng ban Quản lý dự án Nhà ga T2 NBA khẳng định, việc lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành nhằm tham khảo thông tin đánh giá từ nhiều thành phần, tổ chức, cá nhân, qua đó giúp nhà đầu tư xem xét, lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất để đưa vào báo cáo nghiên cứu tính khả thi của dự án.

Theo ông Đỗ Tất Bình, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (AVC) đã tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành nhằm lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất, có tính khả thi cao, đáp ứng tối đa các yêu cầu về công năng sử dụng, thẩm mỹ; thể hiện được ý nghĩa, tính chất đặc biệt quan trọng của công trình và phù hợp với quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành.


Phối cảnh dự kiến sân bay Long Thành. Ảnh: TTXVN

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị tư vấn hàng không có uy tín trong nước và trên thế giới. Đã có 16 đơn vị tư vấn vượt qua vòng sơ tuyển về năng lực kinh nghiệm, năng lực thực hiện các dự án tương tự… Ban tổ chức đã nhận được 9 dự án dự thi từ các đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín, có kinh nghiệm thiết kế các ga hàng không lớn trên thế giới.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương, cơ quan truyền thông báo chí trong tỉnh chú trọng đẩy mạnh thông tin đảm bảo thu hút được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của đông đảo các tổ chức và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới nhân sĩ trí thức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng; bố trí nhân sự chuyên trách, có nghiệp vụ làm công tác thuyết minh và cung cấp thông tin cho người dân đến tham quan và góp ý kiến.

Đồng thời, kêu gọi cộng đồng và nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm với địa phương, vì việc chọn được phương án kiến trúc tốt nhất không những đảm bảo sự thành công của dự án mà còn để xây dựng một trong những biểu tượng văn hóa, kiến trúc, thương hiệu, hình ảnh và niềm tự hào của tỉnh Đồng Nai.

Ông Trần Văn Vĩnh cũng khẳng định, UBND tỉnh Đồng Nai cùng với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ tổng hợp đầy đủ kết quả lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành để báo cáo Thủ tướng Chính phủ có thêm thông tin, xem xét, lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất để đưa vào báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án.

Tại nơi trưng bày, 9 phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành trưng bày theo mô hình, bản vẽ phối cảnh cùng các thông tin chi tiết để người dân, các tổ chức liên quan nắm được thông tin, đóng góp ý kiến vào phiếu tham khảo do Ban Tổ chức phát ra.

Theo Lê Xuân - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm