Trung Anh - Việt Anh 1977 Vlog: 'Sinh đôi luôn bị bố mẹ mang ra so sánh'

16/03/2020 10:28 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nam Anh - Nam Em - "đôi song sinh" nổi tiếng của showbiz Việt và bộ đôi anh em song sinh Vlog 1977 đã lên tiếng trước câu chuyện học sinh lớp 8 bị áp lực so sánh khi có em trai sinh đôi gây chú ý trong chương trình Thiếu niên nói lên sóng tối 15/3 trên kênh VTV3.

Nam Em, Nam Anh và Quân A.P tham dự gameshow 'Gia đình thông thái'

Nam Em, Nam Anh và Quân A.P tham dự gameshow 'Gia đình thông thái'

Gia đình thông thái - gameshow vui vẻ dành cho các gia đình thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Nam Em, Nam Anh, cựu cầu thủ bóng đá Hồng Sơn, gia đình MC Hồng Phúc, Quân A.P... sẽ lên sóng lúc 20h35 thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ 25/3/2020.

Với sự sự dẫn dắt của 3 MC Thu Quỳnh, Bảo Hân, Quang Anh, chương trình Thiếu niên nói đã đến trường THCS Ngô Sĩ Liên tại Hà Nội. Tại đây, các em học sinh đã chia sẻ những câu chuyện hài hước, thú vị. 

Đặc biệt, cô bé Đỗ Phương Anh học lớp 8 với câu chuyện "Áp lực khi chị em sinh đôi bị so sánh". Có em trai sinh đôi khác trứng, Phương Anh gặp áp lực về ngoại hình khi bạn bè luôn hỏi tại sao em trai gầy thế, lại học giỏi thế và cô bé rất sợ bị bố mắng khi biết những điều này...

Trước câu chuyện áp lực của những cặp sinh đôi, cặp nghệ sĩ Nam Anh - Nam Em cho biết: "Thời đi học hai chị em cũng hay bị so sánh Nam Anh với Nam Em ai đẹp hơn, ai học giỏi hơn, chỉ là nói vui thôi nhưng thà so sánh mới một người xa lạ còn hơn so sánh với người trong nhà. Và việc so sánh vô tình làm tổn thương cả hai".

Trung Anh - Việt Anh 1977 Vlog, Nam Anh, Nam Em, thiếu niên nói, áp lực sinh đôi, Thiếu niên nói tập 6, tập 6 thiếu niên nói, vtv3, youtube
Nam Anh - Nam Em chia sẻ trong chương trình Thiếu niên nói

Theo chị em Nam Anh - Nam Em, lời khuyên dành cho tất cả mọi người, nếu bị tác động bởi gia đình hay xã hội làm cho ý chí mình bị đi xuống hãy học cách đối diện và vượt qua nó.  

Còn với bộ đôi hot vlogger Việt Anh – Trung Anh của kênh YouTube 1997 Vlog, cả hai cảm thấy buồn khi bố mẹ mang 2 anh em ra so sánh với bạn bè cùng trang lứa: “Mặc dù nuôi 2 đứa ăn học, cung cấp đầy đủ giống các bạn khác nhưng kết quả cuối cùng lại không bằng”.

Trung Anh - Việt Anh 1977 Vlog, Nam Anh, Nam Em, thiếu niên nói, áp lực sinh đôi, Thiếu niên nói tập 6, tập 6 thiếu niên nói, vtv3, youtube
Trung Anh - Việt Anh

Tuy nhiên khi đó, 2 anh em tự nhủ: “Mỗi người đều có năng lực và điểm mạnh riêng hãy cố gắng phát huy những gì tốt nhất”. Đồng thời, cho rằng: "Ai cũng có thế mạnh và mong ước riêng nên sự so sánh đều khập khiễng, và mong các bậc phụ huynh dành thời gian lắng nghe để thấu hiểu con cái từ đó biết được điểm mạnh của các con là gì để trân trọng và giúp các con phát triển bản thân".

Clip: Trung Anh - Việt Anh chia sẻ về áp lực sinh đôi

Cũng trong chương trình Thiếu niên nói, trong khi cả nước đang chống dịch Covid 19, cặp đôi Phương Mỹ Chi và Quang Đăng đã về việc chống dịch bệnh, cách rửa tay qua điệu nhảy "Ghen Cô Vy" đang sốt.

Hoài Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm