Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Thua Trung Quốc, tuyển Việt Nam nhì bảng

05/10/2023 19:10 GMT+7 | ASIAD 2023

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc. Xem trực tuyến bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc thuộc vòng 8 đội môn bóng chuyền nữ ASIAD 2023.

Link xem trực tiếp bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc

Trận bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc thuộc vòng bảng 8 đội môn bóng chuyền nữ ASIAD 19 diễn ra vào 18h00 ngày 5/10/2023 sẽ không được phát truyền hình trực tiếp trên lãnh thổ Việt Nam.

Nhưng ở châu Á, độc giả có thể theo dõi trận nữ Việt Nam vs Trung Quốc trên các đài truyền hình quốc tế như CCTV (Trung Quốc); TBS (Nhật Bản); Sony LIV (Ấn Độ); Media Corp Channel 5, mewatch.sg (Singapore); MNCT, RCTI, iNews TV, Vision (Indonesia); KBS, MBC, SBS, Chosun TV (Hàn Quốc); RTM, Astro (Malaysia) hay Truyền hình Thái Lan.

Diễn biến trận đấu này sẽ được Thethaovanhoa.vn cập nhật tại đây:

Như vậy, ĐT nữ Trung Quốc đã giành chiến thắng chung cuộc 3-0 sau 3 set với các tỷ số 25-13, 25-13 và 25-11.

ĐT nữ Trung Quốc thắng set 3 với tỷ số 25-11: Không có cơ hội gây bất ngờ của ĐT nữ Việt Nam khi ĐT nữ Trung Quốc sử dụng đội hình quá mạnh và tỏ ra vượt trội về đẳng cấp so với chúng ta. 

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 23-10: ĐT nữ Trung Quốc chỉ còn cách chiến thắng chung cuộc đúng 2 điểm. 

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 20-8: Hàng chắn Trung Quốc đang làm việc quá hiệu quả dù ĐT Việt Nam cũng chơi biến ảo để quyết tâm gây bất ngờ cho đối thủ.

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 15-6: Tiếp tục là đà lên điểm nhanh chóng của đội chủ nhà và ĐT nữ Trung Quốc đang dẫn sâu 15-6.

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 10-5: Wang Jiazhen và Li Yingying vẫn chơi vô cùng nổi bật trong set đấu này khi liên tục ghi điểm cho ĐT nữ Trung Quốc.

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 6-2: Với việc giữ nguyên đội hình 2, ĐT nữ Việt Nam đang gặp khó trước sức tấn công mạnh mẽ của Trung Quốc. Chúng ta gần như không có cơ hội bám chắn thành công trước những cú đập của đối thủ đẳng cấp thế giới.

Set 3 bắt đầu!!

-----------------------

ĐT nữ Trung Quốc thắng set 2 với tỷ số 25-13: Giống như set 1, nữ Trung Quốc tiếp tục chơi đầy quyết tâm và khiến đội hình gồm nhiều VĐV dự bị của chúng ta không thể chống đỡ.

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 21-9: Khả năng phòng thủ hàng sau của chúng ta đang có vấn đề khi liên tục gặp khó với những cú đập đến từ đối thủ Trung Quốc.

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 13-5: Li Yingying tiếp tục thể hiện đẳng cấp với những cú đập không thể cản phá, giúp nữ Trung Quốc dẫn sâu ở đầu set 2.

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 8-2: HLV Tuấn Kiệt xin hội ý nhằm giúp các học trò giảm tải sức ép.

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 2.

Ảnh: Hoàng Linh

Set 2 bắt đầu! ĐT nữ Việt Nam tung vào sân đội hình gồm nhiều gương mặt dự bị.

-----------------------

ĐT nữ Trung Quốc thắng set 1: Đại diện chủ nhà nhanh chóng giành chiến thắng 25-13 trong set đấu đầu tiên.

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 3.

Ảnh: Hoàng Linh

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 21-12: ĐT nữ Trung Quốc thể hiện sự vượt trội với chuỗi lên điểm với màn trình diễn xuất sắc của chủ công Li Yingying.

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 13-6: ĐT nữ Trung Quốc đang khởi đầu ấn tượng với những tình huống tấn công trên lưới vô cùng mạnh mẽ.

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 4.

Ảnh: Hoàng Linh

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 9-4: HLV Nguyễn Tuấn Kiệt xin hội ý lần đầu tiên trong set 1.

ĐT nữ Trung Quốc dẫn 6-2: ĐT nữ Trung Quốc có chuỗi lên 5 điểm liên tiếp để dẫn 6-2.

Set 1 bắt đầu!

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 5.

Thanh Thúy cùng các đồng đội quyết tâm trước khi bước vào trận đấu. Ảnh: Hoàng Linh

Đội hình ra sân của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam:

Thanh Thúy, Bích Thủy, Kiều Trinh, Tú Linh, Lâm Oanh, Khánh Đang.

-----------------------

ĐT nữ Việt Nam bắt đầu ra sân khởi động!

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 6.

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 7.

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 8.

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 9.

Kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc: Nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học cho trận bán kết - Ảnh 10.

Ảnh: Hoàng Linh

Nhận định bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc

Chiến thắng quan trọng trước Triều Tiên tại vòng 8 đội mở ra cơ hội tranh chấp huy chương rõ ràng hơn bao giờ hết cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. Thanh Thúy cùng các đồng đội đã cầm chắc tấm vé vào bán kết bóng chuyền nữ ASIAD 19 sau thắng lợi này.

Giờ là lúc thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cần nhanh chóng bỏ lại niềm vui để tập trung cho trận đấu với chủ nhà Trung Quốc. Dù kế cả nhận thất bại trước Trung Quốc, ĐT nữ Việt Nam cũng sẽ vào bán kết với 2 chiến thắng trước đó. Tuy nhiên, đây sẽ là trận đấu mang tới cú hích về tinh thần cho Thanh Thúy cùng các đồng đội, nhằm dồn toàn lực cho hai trận đấu có khả năng tranh huy chương.

Trực tiếp bóng chuyền nữ Việt Nam vs Trung Quốc (18h00 hôm nay), ASIAD 2023 - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam có tâm lý thoải mái trước trận gặp Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Linh

Sau chiến thắng 3-1 trước Triều Tiên, đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy đã thừa nhận cô cùng các đồng đội sẽ nỗ lực cho mọi trận đấu. "Các đồng đội của em đã chiến đấu hết sức mình. Mặc dù có gặp đôi chút khó khăn ở set 3 nhưng toàn đội đã cố gắng nhanh chóng lấy lại tinh thần, động viên nhau để có được chiến thắng cuối cùng.

Cá nhân em thấy trận đấu nào cũng quan trọng và tụi em cũng sẽ cố gắng qua từng trận đấu để không chỉ đạt thành tích cao mà còn thể hiện được tối đa khả năng của bản thân", Thanh Thúy chia sẻ về trận đấu phía trước với chủ nhà Trung Quốc.

Ngay cả khi bung hết 100% sức ĐT nữ Việt Nam cũng khó có cửa thắng Trung Quốc. Do đó, đây sẽ là trận đấu mà những cô gái của chúng ta sẽ nỗ lực để lại hình ảnh đẹp, cùng một tinh thần chiến đấu cao nhất, trước khi bước vào vòng bán kết.

Thanh Thúy chưa hài lòng về bản thân sau chiến thắng lịch sử

Chủ công của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy đã lên tiếng thừa nhận chưa hài lòng sau chiến thắng lịch sử của chúng ta trước nữ Triều Tiên ở vòng 8 đội môn bóng chuyền nữ ASIAD 2023.

Sau gần 2 giờ đồng hồ thi đấu, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng CHDCND Triều Tiên sau 4 set với các tỉ số 25-17, 25-20, 20-25, 25-22, qua đó giành quyền vào bán kết bóng chuyền nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự ASIAD.

"Với trận đấu hôm nay, em thực sự không hài lòng với bản thân mình nhưng rất hài lòng về tinh thần thi đấu của các đồng đội. Các đồng đội của em đã chiến đấu hết sức mình. Mặc dù có gặp đôi chút khó khăn ở set 3 nhưng toàn đội đã cố gắng nhanh chóng lấy lại tinh thần, động viên nhau để có được chiến thắng cuối cùng", Thanh Thúy chia sẻ sau trận đấu.

ĐT nữ Việt Nam không bung sức đấu Trung Quốc

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vừa lên tiếng khẳng định ông cùng các học trò sẽ không bung sức đấu với ĐT nữ Trung Quốc ở trận đấu sắp tới. HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam tiết lộ ban huấn luyện đã thống nhất sẽ không bung sức cho trận đấu tranh ngôi nhất bảng với Trung Quốc, đội bóng hạng 6 thế giới hiện tại.

Thay vào đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung để bung hết sức lực cho hai trận đấu cuối, đặc biệt là trận bán kết với đội bóng xếp nhất tại bảng F (Nhật Bản, hoặc Thái Lan) nhằm hướng đến mục tiêu giành tấm huy chương lịch sử tại đấu trường ASIAD.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm