Trọng tài 'bẻ còi' bị đình chỉ nhiệm vụ, HLV Park Hang Seo được trao vinh danh tại Hàn Quốc

15/09/2018 19:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài "bẻ còi" Trần Văn Lập bị đình chỉ nhiệm vụ vô thời hạn, HLV Park  được trao vinh danh tại Hàn Quốc là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 15/9.

Trọng tài bẻ còi bị đình chỉ nhiệm vụ vô thời hạn

Theo Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, đây là sai lầm cực kỳ khó hiểu bởi trong tài Trần Văn Lập có nhiều năm kinh nghiệm cầm còi. ông Hiền khẳng định: "Cái sai của trọng tài Lập là rất nghiêm trọng. Lập là trọng tài lâu năm ở V-League, năm ngoái có mắc sai lầm và không cái sai nào giống cái sai nào.

Cá nhân tôi cũng không hiểu vì sao anh Lập lại bắt như vậy. Từ tình huống thổi phạt 11m khi bóng không chạm tay cầu thủ Than Quảng Ninh, tới việc quên rút thẻ và bẻ còi. Thực tế việc bẻ còi là đúng luật, nhưng sự phối hợp với tổ trọng tài như vậy là quá dở rồi.

Trước mắt Ban trọng tài đã nhóm họp, có quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ với trọng tài Trần Văn Lập. Sau đó mức độ xử lý nặng nhẹ thế nào chúng tôi chưa được phép thông báo với báo chí".

Chú thích ảnh
Trọng tài Trần Văn Lập

Không chỉ có mình ông Lập bị xử, các trợ lý và trọng tài bàn ở trận đấu giữa B.Bình Dương và Than Quảng Ninh cũng phải chịu trách nhiệm. Tổ trọng tài gồm: Trần Văn Lập (trọng tài chính), hai trợ lý Nguyễn Lâm Minh Đăng, Cao Thanh Tú, trọng tài bàn Nguyễn Trọng Thư. "Không hiểu sao lại có sự phối hợp như vậy của 3-4 trọng tài trên sân. Nếu trọng tài Lập được nhắc nhở ngay sau tình huống quên thẻ thì không tạo nên sự cố đáng tiếc như vậy", ông Hiền cho biết.

HLV Than Quảng Ninh nói về tình huống "bẻ còi" của trọng tài

HLV trưởng Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng chia sẻ sau trận đấu giữa B.Bình Dương và Than Quảng Ninh ở vòng 21: "Trong trận đấu bóng đá, tình huống như vậy xảy ra rất nhanh. Sau tình huống rút thẻ vàng (thẻ vàng thứ hai của Tấn Tài) thì bàn thắng đến ngay lập tức.

Về phía BHL chỉ tập trung vào chuyên môn, còn tổ trọng tài kiểm soát trận đấu, thẻ phạt và mọi vấn đề. Dù sao sai sót đó cũng đã xảy ra rồi."

Về quyết định "bẻ còi" của trọng tài, ông Phan Thanh Hùng cho rằng ông Lập đã làm đúng: "Có thể vì trận đấu căng thẳng mà trọng tài đã để điều đó xảy ra. Thực tế sau khi nhận thẻ vàng thứ hai, trọng tài phải rút thẻ đỏ. Nói về luật, nếu trọng tài giữ nguyên tỷ số là trọng tài sai."

HLV Park Hang Seo được trao vinh danh tại Hàn Quốc

Với những đóng góp cùng các đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã được trao giải thưởng Thành tựu từ đại học Hanyang, Hàn Quốc. Sau thành công cùng U23 Việt Nam tại ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo đã trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi cùng gia đình.

Trong thời gian qua vị chiến lược gia 59 tuổi đã tham gia rất nhiều sự kiện tại quê nhà Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo cũng là một trong những cái tên nhận được sự chú ý lớn của truyền thông Hàn Quốc những ngày qua.

Với những đóng góp trong thời gian qua trong việc quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc, mới đây HLV Park Hang Seo đã nhận được giải thưởng Thành tựu từ đại học Hanyang.

Nhà cầm quân 59 tuổi được vinh danh vì những thành công cùng bóng đá Việt Nam, tạo ra một làn sóng cuồng nhiệt ở Đông Nam Á và qua đó quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc tới khắp nơi.

‘Sao’ U23 Việt Nam chưa đạt phong độ cao, U19 Việt Nam chạm trán 'hàng khủng'

‘Sao’ U23 Việt Nam chưa đạt phong độ cao, U19 Việt Nam chạm trán 'hàng khủng'

‘Sao’ U23 Việt Nam chưa có phong độ cao, U19 Việt Nam chạm trán “hàng khủng” là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 10/9.

Hải Phòng thắng dễ Sài Gòn FC

Với pha lập công duy nhất của tiền đạo Fagan, Hải Phòng đã giành chiến thắng tối thiểu trước Sài Gòn FC. Trong khi đó, một trận đấu khác của vòng 22 V-League 2018, XSKT Cần Thơ đã phải chịu thất bại ngay trên sân nhà trước đội khách Quảng Nam. Với kết quả này, Cần Thơ tiếp tục ngụp lặn ở vị trí cuối cùng trên BXH.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm