Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn

14/05/2023 22:05 GMT+7 | HighTech

Dạo chợ mạng mới thấy, hóa ra bây giờ làm đá viên cũng là một nghệ thuật với nhiều loại khuôn kỳ quặc từ thiết kế đến cách dùng.

Túi làm đá viên xé được: Dùng một lần bỏ luôn

Đây là chiếc “khuôn” làm đá viên của Đức, có giá bán trên chợ mạng khoảng trên dưới 100.000đ/hộp. Mỗi hộp có khoảng 10 túi, mỗi túi được chia làm 24 ngăn nhỏ. 

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 1.

Loại túi này chủ yếu được dùng để làm đá từ nước hoa quả, nước dùng nấu ăn… để dành trong tủ lạnh, khi nào cần sẽ lấy ra dùng.

Theo hướng dẫn sử dụng, bạn chỉ cần đổ nước qua miệng túi, nước sẽ tự động chảy đều xuống các ngăn bên dưới. Khi đầy nước rồi thì phần miệng sẽ tự động khóa nước ở bên trong. Phần miệng túi được thiết kế để khi nước đã vào trong rồi, hai mép sẽ tự động phồng lên, chặn phần hở khiến nước không thể trào ngược ra được nữa. 

Ban đầu, đúng là nước gần như không hề tràn ra chút nào dù có lật ngược túi. Tuy nhiên sau một lúc, khi túi đã nặng trĩu xuống thì nước rất dễ tràn ra ngoài vì miệng túi khá nhỏ. Bạn phải kiên nhẫn rót từ từ mới xong được túi đá, tính ra cũng khá mất công. Đối với các loại nước cốt, nước hầm xương vốn đặc sánh thì nước sẽ rất dễ bị “nghẽn” ở kẽ hở nhỏ giữa các ngăn đá.

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 2.

Theo quảng cáo, sau khi đá đã đông cứng thì bạn có thể xé từng viên đá ra bằng tay, gỡ lớp nilon bọc bên ngoài ra và sử dụng. Nghĩa là đây là loại “khuôn đá” chỉ dùng một lần, không thể tái sử dụng. 

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 3.

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 4.

Chúng tôi thử xe từng viên đá bằng tay như hướng dẫn, ai ngờ chất liệu nilon nhìn mỏng vậy mà siêu dai. Vết cắt sẵn trên túi cũng không hiệu quả cho lắm, chúng tôi đành phải dùng kéo để cắt ra cho nhanh. 

Nhìn chung, chiếc túi làm đá này có thể nói là “tiện”, nhưng cũng muôn phần “bất tiện” và về cơ bản không cần thiết cho lắm. Các bà nội trợ vẫn có thể dùng khuôn làm đá bình thường để trữ các loại nước cốt nhanh gọn, chỉ cần có nắp đậy để đảm bảo không ám mùi vào ngăn đông. 

Chấm điểm: 6/10

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 5.

Khay làm đá silicon: Phải bóp mới ra đá 

Loại khay silicone dáng đứng này được bán rất phổ biến trên chợ mạng, đi kèm khả năng được quảng cáo là có thể làm đá nhanh, nhiều và lấy đá cực dễ. Thậm chí có nơi bán còn khẳng định khay silicone này có thể chứa được hẳn 120 viên đá cùng lúc.

(Ảnh: Internet)

Hàng về tay đúng là đẹp như quảng cáo thật, chỉ có điều kích cỡ hơi lớn (14 x 15 cm) nên hơi tốn chỗ trong ngăn đá. Tuy nhiên đếm đi đếm lại, chúng tôi cũng chỉ thấy khay này chứa được khoảng 40 viên đá nhỏ thay vì 120 viên đá như quảng cáo. 

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 7.

Khay gồm khuôn đá tròn (màu xanh) và phần lõi (cốc nhựa trong suốt). Bạn không được đổ nước vào chính giữa lõi mà phải cẩn thận rót nước qua khe hẹp giữa khuôn và lõi. Cứ phải đổ thật từ từ, run tay là nước đổ lênh láng ra ngoài như chơi. Nói chung ai thiếu kiên nhẫn tuyệt đối nên tránh mua món đồ này. 

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 8.

Điều đáng nói là khi chỉ mới rót đầy được khoảng 50% khay, phần lõi bên trong bỗng nổi lên khiến chúng tôi phải dùng một cọng dây thun để cố định nắp và khuôn. 

May mắn là sau khi đá đông, việc bóp khay để đá rơi ra quả thật dễ dàng y như quảng cáo. Viên nào viên nấy đều nhỏ và… méo mó, không đẹp mắt như hình quảng cáo. 

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 9.

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 10.

Tất nhiên đá vẫn dùng được, nhưng do kích cỡ nhỏ nên nhanh tan. Vừa tốn công mà thành quả lại không xịn như quảng cáo, chưa kể khay đá này còn khó vệ sinh nữa, tóm lại là không nên mua nhé mọi người. 

Chấm điểm: 4/10

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 11.

Gợi ý 1 vài loại khuôn làm đá độc đáo khác:

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 12.

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 13.

Trời nóng review 2 sản phẩm làm đá kỳ quặc trên chợ mạng: Có món dùng một lần bỏ luôn - Ảnh 14.

Hương.H - Webuy

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm