Trợ lý thầy Park bất ngờ được trọng dụng ở đội tuyển Hàn Quốc vì lý do đặc biệt

02/03/2024 08:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trợ lý của HLV Park Hang Seo, Lee Young Jin, đã được chọn làm cố vấn kỹ thuật cho HLV tạm quyền Hwang Sun Hong ở đội tuyển Hàn Quốc.

Trợ lý thầy Park bất ngờ được trọng dụng ở đội tuyển Hàn Quốc

Sau khi kết thúc Asian Cup 2023, LĐBĐ Hàn Quốc đã sa thải HLV Jurger Klinsmann và bổ nhiệm ông Hwang Sun Hong làm HLV tạm quyền của đội tuyển quốc gia. Ngay sau đó, ban huấn luyện giúp sức cho vị chiến lược gia 55 tuổi cũng được công bố. Trong đó có cả cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo, ông Lee Young Jin.

Được biết, ông Lee Young Jin sẽ giữ chức cố vấn kỹ thuật trong thời gian tới. Ông  từng làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2023. Ông được coi là "cánh tay phải" của HLV người Hàn Quốc nhờ những đóng góp về vấn đề chuyên môn.

Trợ lý thầy Park bất ngờ được trọng dụng ở đội tuyển Hàn Quốc vì lý do đặc biệt  - Ảnh 2.

Trợ lý Lee Young Jin giữ chức cố vấn kỹ thuật tại đội tuyển Hàn Quốc

Lý do ông Lee Young Jin được LĐBĐ Hàn Quốc trọng dụng là bởi sự am hiểu về bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Sắp tới, Hàn Quốc sẽ chạm trán "Voi chiến" 2 trận liên tiếp tại vòng loại World Cup 2026. Với kinh nghiệm của mình, ông Lee Young Jin được kỳ vọng sẽ hỗ trợ HLV Hwang Sun Hong hoàn thành nhiệm vụ giành trọn 6 điểm để sớm lấy vé vào vòng loại thứ ba.

"HLV Lee Young Jin sẽ đóng vai trò cố vấn kỹ thuật cho HLV tạm quyền Hwang Sun-hong. Đặc biệt, các phân tích của nhà cầm quân này liên quan đến đội tuyển Thái Lan. Đây là đối thủ mà đội tuyển Hàn Quốc sẽ gặp trong 2 trận sắp tới tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á", LĐBĐ Hàn Quốc tuyên bố.

Trước đó, LĐBĐ Hàn Quốc đã  quyết định không chọn HLV Park Hang Seo làm HLV tạm quyền. Theo truyền thông xứ sở kim chi, quyết định này đã gây ra tranh cãi trong làng bóng đá Hàn Quốc. Thậm chí, buổi họp thông báo quyết định bổ nhiệm được cho đã diễn ra trong bầu không khí rất căng thẳng.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm