Thầy Park lần đầu lên tiếng sau cuộc họp cực gay gắt với LĐBĐ Hàn Quốc

02/03/2024 07:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo chính thức lên tiếng sau khi lỡ mất cơ hội giành vị trí HLV tạm quyền của ĐTQG Hàn Quốc.

Thầy Park lên tiếng sau cuộc họp như 'cãi nhau' với LĐBĐ Hàn Quốc

Thời gian vừa qua, ĐT Hàn Quốc đã sa thải HLV Jurgen Klinsmann và cần tìm người thay thế cho vị trí ghế nóng. HLV Park Hang Seo được coi là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Tuy nhiên sau 3 cuộc họp quan trọng, LĐBĐ Hàn Quốc đã đi đến quyết định bổ nhiệm HLV Hwang Sun Hong tạm quyền dẫn dắt tuyển quốc gia nước này.

Đây là một quyết định gây tranh cãi trong làng bóng đá Hàn Quốc. Ông Chung Hae Seong là người chịu sự chỉ trích gay gắt nhất với vai trò là Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng ông Chung lạm quyền, bổ nhiệm HLV trưởng sai quy trình.

Theo hãng truyền thông Daum, HLV Park Hang Seo đã lần đầu lên tiếng sau thời gian biến động trên. Ông tỏ ra bình tĩnh đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến ĐT Hàn Quốc.

"Ngay sau khi liên đoàn công bố HLV tạm quyền, tôi đã gọi điện cho HLV Hwang Sun Hong và nói với ông ấy rằng tôi sẽ ủng hộ ông ấy. Là một người đi trước trong thế giới bóng đá, tôi chúc đội tuyển Hàn Quốc sẽ thi đấu tốt", thầy Park chia sẻ.

Thầy Park lần đầu lên tiếng sau cuộc họp như 'cãi nhau' với LĐBĐ Hàn Quốc - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo chính thức lên tiếng sau khi lỡ mất cơ hội giành vị trí HLV tạm quyền của ĐTQG Hàn Quốc

Tuy nhiên, Sports.News.Nate lại đưa thông tin nói rằng cuộc họp chốt HLV tạm quyền đã diễn ra trong bầu không khí căng thẳng, thậm chí giống như "cãi nhau".

Ông Chung Hae Seong được cho đã đơn phương bổ nhiệm HLV Hwang Sun Hong bất chấp nhiều ý kiến trái chiều. Ông thậm chí đã hét lên đầy gay gắt khi bị phản đối.

Vị Chủ tịch này sau đó cũng đã tuyên bố sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với quyết định của mình. Ông nói: "Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm!".

Sắp tới, ĐT Hàn Quốc sẽ trải qua hai trận đấu gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2026 trong tháng 3. Đây là cơ hội để thử thách quyết định của LĐBĐ Hàn Quốc.


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm