Trợ lý thân cận tiết lộ lý do thực sự khiến HLV Troussier phải rời ghế HLV ĐT Việt Nam

28/03/2024 10:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trợ lý Nguyễn Việt Thắng đã bóng gió về lý do khiến HLV Philippe Troussier phải chia tay bóng đá Việt Nam.

Trợ lý thân cận tiết lộ lý do HLV Troussier phải rời ghế HLV trưởng Việt Nam

Sau trận thua Indonesia hôm 26/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier. Trong quãng thời gian chiến lược gia người Pháp cầm quyền, ĐT Việt Nam đã thua 10 trận và chỉ thắng 4 trận. Phong độ bất ổn của đội tuyển cùng những quyết định sử dụng nhân sự khó hiểu được cho là lý do khiến HLV Troussier phải ra đi.

Mới đây, trợ lý thân cận của ông Troussier, ông Nguyễn Việt Thắng, cũng đã bổ sung thêm một lý do khác. Ông Nguyễn Việt Thắng viết trên mạng xã hội: "Cảm ơn ông vì được là người học trò, người bạn và người cộng sự của ông. Một người thầy lớn với nhân cách lớn nhưng sự phù hợp rất quan trọng”.

Trợ lý thân cận tiết lộ lý do thực sự khiến HLV Troussier phải rời ghế HLV trưởng Việt Nam - Ảnh 2.

Trợ lý thân cận tiết lộ lý do HLV Troussier phải rời ghế HLV trưởng Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Từ bài đăng trên, có thể hiểu HLV Troussier không phù hợp với bóng đá Việt Nam. Những triết lý của ông có thể đúng, nhưng để áp dụng với con người hiện tại của Việt Nam rất khó.

Bài đăng của trợ lý Nguyễn Việt Thắng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và giới cầu thủ. Ở bên dưới phần bình luận, trung vệ Quế Ngọc Hải viết: "Dù kết quả thế nào thì quãng thời gian được đồng hành và những trải nghiệm cùng anh, cùng thầy và mọi người trong BHL đều sẽ là kỷ niệm đáng nhớ và quý giá với anh em cầu thủ ạ!".

Trợ lý Việt Thắng gắn bó với ông Troussier từ những ngày đầu HLV này dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam. Ông cũng nằm trong ê kíp từng làm việc với HLV Troussier thời còn ở Trung tâm PVF (2018). Với việc HLV Troussier và VFF đạt thỏa thuận kết thúc hợp đồng, các trợ lý của chiến lược gia người Pháp cũng sẽ kết thúc công việc tại đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm